Press "Enter" to skip to content

แนวโน้มอัตรา USD / JPY ขึ้นอยู่กับแนวปฏิบัติของ BoJ

ผลกระทบของอัตรา USD / JPY ที่แข็งแกร่งต่อผู้เข้าร่วมตลาดจะเห็นได้อย่างแท้จริงเมื่อธนาคารกลางสามารถรองรับคำแนะนำล่วงหน้าของตลาดได้ และด้วยตลาดเกิดใหม่ (โดยเฉพาะการซื้อขาย USD / JPY) มันเป็นเรื่องของเฟดที่จะเข้ามาในเวลาที่เหมาะสม

ดูเหมือนว่าเนื่องจากตลาด FX สามารถเคลื่อนไหวได้ทุกที่และแนวโน้มอัตรา USD / JPY ขึ้นอยู่กับคำแนะนำของ BoJ จึงเป็นเวลาที่ยอดเยี่ยมในการเป็นเทรดเดอร์ แต่เพียงเพราะมีคู่สกุลเงินมากมายมันไม่ได้หมายความว่าคุณจะต้อง จำกัด ตัวเองให้อยู่กับคู่ของพวกเขา

มีตัวเลือกที่แน่นอนสำหรับคุณดังนั้นสูดลมหายใจเข้าลึก ๆ และคิดในใจ อ่านต่อเพื่อขอคำแนะนำ

หากคุณรู้สึกรั้นและพร้อมที่จะเข้าสู่ตลาดในเวลานี้คุณควรหาคู่ที่คุณสามารถคาดหวังอัตราการเพิ่มขึ้น ตัวอย่างที่ดีที่สุดคือ EUR / USD โดยที่โซนอยู่ที่ประมาณ 0.70

จากแผนภูมิดูเหมือนว่า EUR / USD จะยังคงรูปแบบรูปตัว “V” ที่มีมาตั้งแต่เดือนมิถุนายนโดยมีค่าสูงประมาณ 1.44 และต่ำกว่า 1.00 สิ่งนี้ทำให้มีเวลามากในการซื้อสกุลเงินเนื่องจากคุณเชื่อว่าอัตราในอนาคตจะเพิ่มขึ้นในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

เรื่องราวในที่นี้คือเงินเยนจะแข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐซึ่งจะสร้างแรงกดดันต่อค่าเงินยูโรซึ่งจะช่วยผลักดันให้อัตรา USD / JPY สูงขึ้น คุณอาจมีโชคกับคู่ EUR / GBP หรือในทางกลับกันขึ้นอยู่กับเวลา

คุณสามารถพิจารณาคู่ที่มีความผันผวนมากมายเช่น EUR / RUB หรือแม้แต่คู่ CAD / CHF อีกครั้งคุณสามารถประสบความสำเร็จกับสกุลเงินเหล่านี้ได้หากอัตราปัจจุบันสูงขึ้นและถึงแม้จะมีสถานการณ์ตรงกันข้ามเช่น EUR / JPY เคลื่อนไหวต่ำลง

หากคุณค่อนข้างอนุรักษ์นิยมและต้องการอยู่ให้ห่างจากการครอบงำของเงินดอลลาร์ในสกุลเงินจำนวนมากคุณควรดูทิศทางอื่น ๆ ของแนวโน้มอัตรา USD / JPY และอาจดูอัตรา USD / JPY เป็นเงินเยนของญี่ปุ่น บางทีนี่อาจจะให้ความสะดวกสบายเพิ่มขึ้น แต่อย่าคาดหวังว่าจะเป็นผู้ชนะที่ยิ่งใหญ่ในชั่วข้ามคืน

สำหรับผู้ที่ต้องการแลกเปลี่ยนโดยตรงในสกุลเงินเยนนี่คือแนวคิด: เข้าสู่ระบบการซื้อขายแลกเปลี่ยนที่เชื่อถือได้ซึ่งเสนอเยนเป็นสกุลเงินที่โดดเด่น สิ่งนี้จะเป็นประโยชน์ในแง่ที่ว่านายหน้าของคุณสามารถส่งการแจ้งเตือนถึงคุณทันทีหากอัตราค่าบริการสูงหรือต่ำกว่ามูลค่าที่ยกมา

อีกครั้งสำหรับผู้ที่ไม่พอใจกับความแตกต่างระหว่าง USD และ JPY คุณควรทราบว่ามีอัตราเป็นกลางที่เรียกว่าดัชนีเยนญี่ปุ่น ในโลกของการซื้อขายฟอเร็กซ์นั่นหมายถึงอัตราที่ BoJ กำหนดไว้และพวกเขาก็พูดได้มากในตลาด

หากคุณต้องการเข้าสู่ตลาดสกุลเงินมันอาจเป็นการดีที่สุดที่จะลงทุนในสกุลเงินที่เกี่ยวข้องกับ USD และ JPY เช่น EUR / JPY, GBP / JPY, CAD / JPY เป็นต้นหากคุณสามารถ จัดการซื้อหนึ่งในคู่เหล่านี้มันเป็นความคิดที่ดีที่จะทำเช่นนั้นเนื่องจากเป้าหมายของคุณคือการเข้าและออกอย่างง่ายดาย

ดังนั้นคำถามคือเวลาที่เหมาะสมในการซื้อและเวลาที่เหมาะสมในการขายเมื่อใด พยายามจับตาดูอัตราสามอย่างที่ฉันได้กล่าวไว้ข้างต้นและระวังการเลื่อนมุมมองของอัตรา USD / JPY ขึ้นอยู่กับแนวทางการดำเนินการของ BoJ

ความเห็นถูกปิด

Counter Forex ในประเทศไทย