Press "Enter" to skip to content

อัตรา USD / CAD อาจลดลงจากข้อมูลเงินเฟ้อและการขายปลีกของแคนาดา

คาดว่าอัตราดอลลาร์สหรัฐ / CDN (ดอลลาร์สหรัฐ / ดอลลาร์แคนาดา) จะยังคงอ่อนตัวลงต่อไปแม้ว่าจะมีการเพิ่มขึ้นของข้อมูลยอดค้าปลีกที่เปิดเผยโดยสถิติแคนาดา หากข้อมูลยอดค้าปลีกที่ออกโดยธนาคารแห่งแคนาดาไม่ดีขึ้นหรือหากข้อมูลเงินเฟ้อและการจ้างงานอ่อนแออัตราเงินดอลลาร์สหรัฐ / CDN อาจอ่อนตัวลงสู่ระดับที่ทำให้แคนาดาเป็นตลาดการลงทุนที่น่าสนใจสำหรับนักลงทุนต่างชาติน้อยลง

ความเชื่อมั่นของผู้บริโภคในแคนาดายังคงอยู่ในระดับต่ำในรอบ 5 ปี จุดอ่อนนี้อาจลดการใช้จ่ายของผู้บริโภคและชะลอการเติบโตของการจ้างงาน ซึ่งอาจส่งผลให้อัตราดอลลาร์ / CDN เพิ่มขึ้นหรือการแข็งค่าของสกุลเงินแคนาดาเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐ

รายงานข่าวล่าสุดจากธนาคารกลางสหรัฐระบุว่าไม่เห็นการว่างงานเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญในแคนาดา อย่างไรก็ตามธนาคารแห่งแคนาดายังคงปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเพื่อตอบสนองต่อการประกาศขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐซึ่งจะส่งผลให้ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐ / อัตรา CDN ขยับสูงขึ้น

คาดว่าธนาคารกลางสหรัฐจะเริ่มปรับลดงบดุลในอนาคตอันใกล้ซึ่งอาจส่งผลให้เกิดการกระตุ้นจากธนาคารกลางสหรัฐมากขึ้นและการขยับขึ้นของดอลลาร์สหรัฐ / อัตรา CDN ธนาคารกลางสหรัฐอาจจะงดการขึ้นอัตราดอกเบี้ยจนกว่าจะเห็นหลักฐานการจ้างงานและอัตราเงินเฟ้อที่เพิ่มขึ้น ดังที่ได้กล่าวไปแล้วความเชื่อมั่นของผู้บริโภคยังคงอยู่ในระดับต่ำเป็นประวัติการณ์ ความอ่อนแอในการใช้จ่ายของผู้บริโภคนี้อาจส่งผลกระทบต่อข้อมูลยอดค้าปลีกของสหรัฐฯส่งผลให้ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐ / อัตรา CDN เพิ่มขึ้น

ข้อมูลยอดค้าปลีกของแคนาดาคาดว่าจะยังคงอ่อนแอ การเติบโตของยอดค้าปลีกคาดว่าจะอยู่ในระดับปานกลางในปีหน้าและนักวิเคราะห์ไม่คาดหวังว่าการฟื้นตัวอย่างมีนัยสำคัญของสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ / อัตรา CDN ก่อนปี 2020 ซึ่งหมายความว่าผู้บริโภคชาวแคนาดาอาจต้องเผชิญกับการเปลี่ยนแปลงที่ยากลำบากจากระดับเงินเฟ้อที่ต่ำในปัจจุบันเป็นอัตราเงินเฟ้อที่ยั่งยืน ในอนาคต.

ดอลลาร์แคนาดาอ่อนค่าลงอย่างมากเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ค่าเสื่อมราคานี้ส่งผลให้จำนวนเงินดอลลาร์แคนาดาที่สามารถนำเข้ามาในสหรัฐฯลดลงและการเพิ่มขึ้นของดอลลาร์สหรัฐฯที่สามารถส่งออกจากสหรัฐฯได้ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมาการนำเข้าของสหรัฐฯเกินการส่งออก

ข้อมูลยอดค้าปลีกที่เปิดเผยโดยสถิติแคนาดาเมื่อเร็ว ๆ นี้บ่งชี้ว่าราคาเฉลี่ยของสินค้าทั้งหมดที่ขายในแคนาดาลดลงในเดือนมกราคมซึ่งอาจบ่งชี้ว่าข้อมูลยอดขายปลีกลดลงอีก และเงินดอลลาร์แคนาดาที่แข็งค่าขึ้นอีก

ในการพิจารณาว่าแนวโน้มเหล่านี้จะดำเนินต่อไปหรือไม่จำเป็นต้องวิเคราะห์เส้นแนวโน้มในยอดค้าปลีกและความแข็งแกร่งของเงินดอลลาร์แคนาดาในอดีตและอนาคตเพื่อพิจารณาว่าการเคลื่อนไหวต่อไปอาจส่งผลให้เงินดอลลาร์แคนาดาแข็งค่าขึ้นหรือสหรัฐที่แข็งค่าขึ้น ดอลลาร์. ความแข็งของดอลลาร์แคนาดาอาจส่งผลกระทบต่ออัตราดอลลาร์สหรัฐ / ซีดีเอ็นโดยทำให้ชาวแคนาดาซื้อเงินดอลลาร์สหรัฐได้ยากขึ้นและในทางกลับกัน

ในช่วงทศวรรษที่ผ่านมาเงินดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าลงอย่างมากเมื่อเทียบกับสกุลเงินของแคนาดาในขณะที่สกุลเงินของแคนาดาแข็งค่าขึ้นเล็กน้อยเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐ มีสาเหตุหลายประการสำหรับปรากฏการณ์นี้และหลายสาเหตุไม่แน่ใจ

นักวิเคราะห์บางคนเชื่อว่าการลดลงของข้อมูลยอดค้าปลีกเกิดจากการลดลงของสกุลเงินดอลลาร์แคนาดาเมื่อเร็ว ๆ นี้และความจริงที่ว่ายอดค้าปลีกเป็นไปตามฤดูกาล ยอดค้าปลีกจะลดลงในช่วงฤดูหนาวเมื่อชาวอเมริกันไปจับจ่ายมากขึ้น เงินดอลลาร์แคนาดาที่แข็งค่าขึ้นหมายความว่าผู้บริโภคชาวแคนาดาสามารถซื้อดอลลาร์สหรัฐได้และในทางกลับกัน

มีรายงานจากอุตสาหกรรมการค้าปลีกว่ายอดค้าปลีกเพิ่มขึ้นเนื่องจากความต้องการที่เพิ่มขึ้นและไม่จำเป็นต้องมาจากอุปทานที่เพิ่มขึ้น ยอดค้าปลีกในเดือนธันวาคมคาดว่าจะเพิ่มขึ้นจากหลายสาเหตุและในปีนี้อาจยังทรงตัวอยู่

ไม่ว่าข้อมูลยอดค้าปลีกจะเพิ่มขึ้นเนื่องจากอุปทานหรืออุปสงค์ที่เพิ่มขึ้นเราเชื่อว่าแนวโน้มยอดค้าปลีกยังคงอ่อนแอเนื่องจากความไม่มั่นใจในเศรษฐกิจแคนาดาและดอลลาร์แคนาดา เมื่อเงินดอลลาร์สหรัฐแข็งค่าขึ้นดอลลาร์แคนาดาจะอ่อนค่าและอัตราดอลลาร์สหรัฐ / CDN จะยังคงอยู่ในระดับต่ำ

ความเห็นถูกปิด

Counter Forex ในประเทศไทย