Press "Enter" to skip to content

ดอลลาร์สหรัฐฉีกขาดระหว่างรายได้ขององค์กรในไตรมาส 3, ข้อมูล GDP ของสหรัฐ, ไวรัสสไปค์

ดอลลาร์สหรัฐถูกฉีกขาดระหว่างสองกองกำลังที่แตกต่างกันในข่าวนี้ เศรษฐกิจสหรัฐกำลังประสบกับช่วงเวลาที่เศรษฐกิจน่าเกลียดและลำบากซึ่งส่งผลให้ธนาคารกลางสหรัฐดำเนินการอย่างรวดเร็วเพื่อป้องกันไม่ให้เศรษฐกิจสหรัฐทรุดตัวลงภายใต้น้ำหนักของตัวเอง

ดูเหมือนว่าเรากำลังจะประสบกับพายุใหญ่สองลูกไม่ว่าจะเป็นพายุเศรษฐกิจถดถอยหรือไวรัสขัดขวาง นี่คือสิ่งที่ทำให้ดอลลาร์สหรัฐสวนทางกับแนวโน้มของตลาดทั้งหมด นอกจากนี้ยังก่อให้เกิดความกลัวและความไม่แน่นอนในตลาดจำนวนมาก ด้วยเหตุนี้เงินดอลลาร์สหรัฐจึงถูกฉีกขาดระหว่างสองแนวรบ

การแพร่ระบาดของไวรัสครั้งนี้ทำให้นักลงทุนจำนวนมากตื่นตระหนกและขายเงินดอลลาร์สหรัฐ เป็นเพราะพวกเขากลัวว่าเศรษฐกิจจะแย่ลงทุกวันและสิ่งต่างๆก็จะตกต่ำลงเรื่อย ๆ จนกว่าพวกเราทุกคนจะหลุดพ้นจากความยุ่งเหยิงนี้ มันก็เหมือนกับคำพูดเดิม ๆ ว่า “การป้องกันหนึ่งออนซ์คุ้มค่ากับการรักษาหนึ่งปอนด์” เราจำเป็นต้องใช้มาตรการป้องกันเพื่อหยุดตัวบ่งชี้เชิงลบเหล่านี้ไม่ให้เกิดขึ้น ในกรณีนี้เราจำเป็นต้องทำสิ่งที่แตกต่างออกไปเพื่อไม่ให้พายุแห่งการปฏิเสธนี้ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจของเรา

พายุของไวรัสแพร่ระบาดมาจากข่าวเชิงลบครั้งใหญ่ที่ออกมาจากฝรั่งเศส เป็นข่าวที่หลาย ๆ คนจะสนใจอ่านกันมากขึ้น แต่ความจริงแล้วมันไม่ได้ดีมาก เรื่องราวเกี่ยวกับการที่รัฐบาลฝรั่งเศสไม่สามารถหยุดยั้งการแพร่ระบาดของไข้หวัดในฝรั่งเศสซึ่งเป็นประชากรส่วนใหญ่ของพวกเขา

พวกเขายังถูกบังคับให้ปิดส่วนใหญ่ของประชากรฝรั่งเศสด้วยเหตุนี้ หลายคนเชื่อว่าสาเหตุที่รัฐบาลไม่สามารถหยุดยั้งการแพร่ระบาดได้นั้นเป็นเพราะการทุจริตในระดับสูงที่พวกเขาประสบอยู่ เป็นเรื่องใหญ่ที่จะส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจของเราในอีกไม่กี่วันข้างหน้า

ด้วยข่าวเชิงลบทั้งหมดที่ออกมาจากทั่วโลกจึงไม่น่าแปลกใจเลยที่เศรษฐกิจของสหรัฐจะเต้นแรงขนาดนี้ ความจริงที่ว่าเราไม่ได้รับข่าวเชิงบวกมาระยะหนึ่งแล้วทำให้ตลาดต้องดิ้นรนหาวิธีทำเงินใหม่ ๆ

หลายคนลงทุนในหุ้นและพันธบัตรแทนที่จะซื้ออสังหาริมทรัพย์เพื่อหวังจะทำเงินในช่วงภาวะเศรษฐกิจถดถอยนี้ ดูเหมือนว่าพวกเขาจะพลาดโอกาสที่ยิ่งใหญ่มากโดยไม่ซื้อเพราะคิดว่าเราจะกลับมาได้อย่างรวดเร็วหลังจากพายุนี้พัดผ่าน

จะเกิดอะไรขึ้นถ้าพายุของไวรัสเพิ่มขึ้นในอีกไม่กี่สัปดาห์หลายเดือนหรือหลายปีข้างหน้า? เศรษฐกิจของสหรัฐอเมริกาจะพุ่งขึ้นเหมือนจรวดหรือจะใช้เวลานานในการฟื้นตัวจากเศรษฐกิจนี้?

เมื่อพูดถึงการลงทุนในตลาดหุ้นคุณต้องพิจารณาว่ามีหลายปัจจัยที่เกี่ยวข้องกับการที่เศรษฐกิจจะทำได้ดีในระยะยาว เศรษฐกิจโดยทั่วไปได้รับอิทธิพลจากการที่รัฐบาลกลางจัดการกับเศรษฐกิจได้ดีเพียงใด คุณไม่สามารถมองเพียงแค่ว่า บริษัท กำลังดำเนินการอย่างไรและคิดว่าจะเป็นอย่างไรในอนาคต

นี่ไม่ใช่เรื่องดีสำหรับนักลงทุนที่กำลังหาเงินง่ายๆ หากคุณซื้อหุ้นคุณต้องสนใจว่าเกิดอะไรขึ้นในระบบเศรษฐกิจและรัฐบาลกำลังดำเนินการไปในทิศทางใด

เมื่อเกิดการระบาดของไวรัสคุณสามารถคาดหวังได้ว่าข่าวเชิงลบจะเป็นส่วนสำคัญของเศรษฐกิจ หากไวรัสแพร่ระบาดอีกครั้งอาจเป็นสิ่งที่ทุกคนคิดถึงซึ่งก่อให้เกิดผลกระทบเชิงลบต่อเศรษฐกิจอย่างมาก นี่คือเหตุผลว่าทำไมจึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องอยู่เหนือสิ่งที่รัฐบาลกำลังทำอยู่โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องเศรษฐกิจ

เศรษฐกิจเป็นระบบที่ซับซ้อนและซับซ้อนมากและจะดีกว่าเสมอที่จะอยู่เหนือระบบนี้ ติดตามข่าวสารและพยายามทำความเข้าใจกับข้อมูลทั้งหมดที่มีการพูดคุยกัน จับตาดูการลงทุนของคุณเพื่อที่คุณจะไม่สูญเสียศรัทธาและปล่อยให้สิ่งต่างๆเลวร้ายลง

ความเห็นถูกปิด

Counter Forex ในประเทศไทย