Press "Enter" to skip to content

ดัชนีดอลลาร์สหรัฐซื้อขายในช่องราคาก่อนกำหนดเส้นตายกระตุ้นของสหรัฐ

ดัชนีดอลลาร์สหรัฐ (USD / JPY) ซื้อขายในช่องราคาก่อนกำหนดมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของสหรัฐเนื่องจากความไม่แน่นอนทางการเมืองการมองในแง่ร้ายทางเศรษฐกิจและอุปสงค์ในประเทศที่อ่อนแอ ความเชื่อมั่นทางการเมืองโดยเฉพาะอย่างยิ่งในการค้า APAC เนื่องจากความหวังความช่วยเหลือทางการคลังยังคงระเหยหายไป ขณะนี้ Bipartisanship มีแนวโน้มที่จะกำหนดแนวโน้มของ USD ในอนาคตอันใกล้ ดัชนีดอลลาร์ (DXY) ถูก จำกัด อยู่ในรูปแบบของช่องสัญญาณจากมากไปหาน้อยด้วยราคาดอลลาร์สหรัฐที่ลดลง

นั่นหมายความว่าแผนกระตุ้นเศรษฐกิจของสหรัฐฯซึ่งจะประกาศก่อนกำหนดเส้นตายจะส่งผลกระทบเพียงเล็กน้อยต่อ USD เนื่องจากตลาดอื่น ๆ จะได้รับผลกระทบอย่างมากจากความไม่แน่นอนเดียวกัน ซึ่งหมายความว่าการเพิ่มขึ้นของค่าเงินดอลลาร์จะส่งผลดีต่อเศรษฐกิจในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกที่อ่อนแอลงเท่านั้น

ตัวอย่างเช่นช่องราคาควรรัดกุมจนถึงกลางเดือนกันยายนอย่างช้าที่สุดซึ่งอาจส่งผลให้ตลาดมีความผันผวนสูงขึ้น ดังนั้นจึงมีแนวโน้มว่าจะมีการแข็งค่าน้อยลงในสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐเมื่อเทียบกับเยนญี่ปุ่นดอลลาร์ออสเตรเลียและดอลลาร์ออสเตรเลียซึ่งส่งผลให้อ่อนค่ามากขึ้นเมื่อเทียบกับยูโร

ซึ่งหมายความว่าอัตราแลกเปลี่ยนยูโรจะเพิ่มขึ้นอย่างมากเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐเนื่องจากผู้ค้าพยายามหาทางเลือกอื่นที่ถูกกว่าและค่าเสื่อมราคาของดอลลาร์สหรัฐจะทวีความรุนแรงขึ้นจากความผันผวนของอัตราแลกเปลี่ยนยูโร นี่หมายความว่ารายการ EUR / USD ใด ๆ จะต้องดำเนินการที่ด้านหลังคู่สกุลเงิน EUR / JPY หรือ EUR / AUS

เงินยูโรอาจจะอ่อนค่ามากขึ้นเมื่อเทียบกับเยนญี่ปุ่นและดอลลาร์ออสเตรเลีย ตัวอย่างเช่น EUR / JPY อาจสูญเสียมากถึง 25% เมื่อเทียบกับเงินเยนของญี่ปุ่นซึ่งจะเห็นว่าการแลกเปลี่ยน EUR / AUS จะขาดทุนมาก

เมื่อมาถึงจุดนี้ควรเปลี่ยนเป็นคู่สกุลเงินที่แข็งค่าขึ้น แต่ราคาต่ำกว่าและหลีกเลี่ยงไม่ให้เกิดการสูญเสียอีก {เว้นแต่สถานการณ์จะเปลี่ยนแปลงกะทันหัน อย่างไรก็ตามสิ่งนี้ไม่สามารถทำได้เสมอไปเนื่องจากตลาดมีความพลวัตมากและบ่อยครั้งที่สถานการณ์เป็นเช่นนั้นคู่ที่แข็งแกร่งและมั่นคงกว่าอาจมีราคาแพงกว่าคู่ที่อ่อนแอกว่าอย่างรวดเร็ว

หากความเชื่อมั่นของตลาดยังคงอยู่ในระดับต่ำเราอาจเห็นการรวมตำแหน่งที่มีอยู่ซึ่งอาจทำให้กำไรกลับมาเป็นเวลานาน ดังนั้นเราสามารถคาดหวังว่าช่องทางราคาจะกว้างขึ้นเนื่องจากผู้ดูแลสภาพคล่องในตลาดทำกำไรมากกว่าการสร้างช่องทางใหม่ อย่างไรก็ตามเรายังสามารถคาดหวังว่าตลาดจะมีความผันผวนเพิ่มขึ้นเล็กน้อยในระยะสั้น ด้วยเหตุนี้เราจึงอาจไม่เห็นการแข็งค่าในระยะยาวที่คาดไว้ในการซื้อขายยูโร / USD / JPY / AUS และ / หรือการซื้อขาย AUS / USD ในเวลาที่เร็วที่สุด

ในการสรุปเราสามารถสรุปได้ว่าความเชื่อมั่นของตลาดยังไม่ตกผลึกเกี่ยวกับผู้ชนะหรือผู้แพ้ที่ชัดเจนในคู่สกุลเงินใด ๆ ดังนั้นหากคุณวางแผนที่จะใช้คู่สกุลเงินเหล่านี้เป็นเวลานานในเวลาที่เร็วที่สุดคุณควรทำอย่างระมัดระวังด้วย ความระมัดระวังและความขยันเนื่องจาก ดังนั้นเราจึงสามารถคาดหวังความผันผวนได้ในอีกไม่กี่สัปดาห์และหลายเดือนข้างหน้า หากมีข่าวใด ๆ ที่สามารถเป็นตัวเร่งได้แนวโน้มอาจย้อนกลับและเราอาจกำลังมองหาการเปลี่ยนหรือแก้ไข แต่ไม่ใช่การกลับตัว

ในความเป็นจริงสิ่งที่อาจหมายถึงคือความเชื่อมั่นของตลาดยังไม่ตกผลึกและคุณไม่ควรกังวลมากเกินไปเกี่ยวกับแนวโน้มระยะสั้นหรือระยะยาว สิ่งหนึ่งที่สำคัญคือความเชื่อมั่นของตลาดควรสามารถดูดซับแรงกระแทกที่เศรษฐกิจสหรัฐฯได้รับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเฟดได้ให้การต้อนรับและให้ข่าวเชิงลบ อย่างไรก็ตามคงเป็นเรื่องโง่หากคาดว่าตลาดจะปรับตัวในชั่วข้ามคืนเนื่องจากอยู่ในตลาดที่ไม่หยุดนิ่ง

มีหลายคนที่คิดว่าเงินยูโร / USD มีส่วนบนของดอลลาร์ในขั้นตอนนี้ในเกมเนื่องจากเป็นสกุลเงินที่อ่อนค่าลง อย่างไรก็ตามสิ่งหนึ่งที่สำคัญคือปัจจุบันเงินยูโรมีมูลค่าสูงกว่าในตลาดหุ้นระหว่างประเทศอื่น ๆ

ในกรณีของยูโรนี่เป็นเพราะเงินยูโรมีมูลค่าสูงกว่าในการแลกเปลี่ยนระหว่างประเทศอื่น ๆ โดยเฉพาะดอลลาร์ออสเตรเลียและเนื่องจากปัจจุบันยูโรไม่เพียง แต่มีมูลค่ามากกว่าดอลลาร์เท่านั้น แต่ยังมีมานานหลายปีแล้ว ค่าเงินดอลลาร์ออสเตรเลียอ่อนค่าลงในอดีต แต่หลังจากนั้นก็กลับมาแข็งค่าซึ่งหมายความว่าเงินยูโรมีราคาสูงขึ้นในตลาดหุ้นระหว่างประเทศบางแห่งรวมถึงดอลลาร์ออสเตรเลีย

ดังนั้นหากเรามองไปที่อนาคตระยะยาวเงินยูโรอาจจะอ่อนค่าลงมากขึ้นในอนาคตแม้ว่าจะไม่มีการรับประกันในเรื่องนี้ก็ตาม แต่สิ่งหนึ่งที่แน่นอนคือมีที่ว่างน้อยมากสำหรับผลกำไรสำหรับนักลงทุนในสกุลเงินยูโร / USD

ความเห็นถูกปิด

Counter Forex ในประเทศไทย