Press "Enter" to skip to content

การพยากรณ์เงิน: XAG Stages Breakout แต่ Bulls สามารถขับเคลื่อนเทรนด์ได้หรือไม่?

ตัวชี้วัดที่สำคัญที่สุดอย่างหนึ่งที่ต้องจับตามองในตลาดกระทิงคือการพัฒนาอย่างรวดเร็วของแนวโน้มขาขึ้นขนาดใหญ่ที่อาจกลายเป็นการฝ่าวงล้อมได้หากไม่ได้ถูกลดทอนโดยการฝ่าวงล้อมที่สำคัญ มีข้อสังเกตว่าแนวโน้มนี้มักเรียกกันว่า “การแจ้งเตือนเงิน” และสามารถกำหนดได้ว่าเป็นการเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วของราคาในช่วงเวลาสั้น ๆ ก่อนที่ราคาจะยังคงลดลงกลับไปสู่ระดับเดิม

สำหรับนักลงทุนที่หวังจะทำกำไรจากแนวโน้มตลาดประเภทนี้อาจเป็นเรื่องยากที่จะกำหนดว่าเมื่อใดควรเข้าสู่ตลาดเหล่านี้หรือเมื่อใดที่จะออกไป มีรูปแบบวัวที่สำคัญสามรูปแบบให้ดูซึ่งอาจกลายเป็นสัญญาณเตือนระดับเงินสำหรับแนวโน้มตลาดประเภทนี้

รูปแบบการฝ่าวงล้อมแรกของตลาดเรียกว่า XAG Stages Breakout รูปแบบนี้ถูกสร้างขึ้นโดย Markowitz หลังจากที่เขาเริ่มศึกษาและทำตามรูปแบบที่เรียกว่า X-Files หลังจากใช้ X-Files แล้วเขาก็รู้ว่ามีห้าขั้นตอนหลักที่ตามมาด้วยตลาดวัวที่ประสบความสำเร็จ

เมื่อมองไปที่ XAG Stages Breakout คุณจะสังเกตเห็นว่ามันถูกสร้างขึ้นโดยวัวสี่ตัวที่เป็นรูปสามเหลี่ยม จากนั้นสามเหลี่ยมนี้จะเชื่อมต่อกับเส้นสีน้ำเงินด้านล่างซึ่งมักเรียกว่าแนวต้าน วัวแต่ละตัวมีแนวรับและแนวต้านของตัวเองภายในสามเหลี่ยม หากคุณดูกราฟคุณจะเห็นวัวมีแนวรับอยู่ทางขวาและแนวต้านทางด้านซ้าย

ในขณะที่รูปแบบดำเนินไปคุณจะเริ่มเห็นราคาของโลหะเงินกลับเข้าสู่ช่วงของแนวรับ เมื่อสิ่งนี้เกิดขึ้นคือราคาของ Bull จะแตกออก การฝ่าวงล้อมนี้จะตามมาด้วยการแทนที่เมื่อมันเริ่มย้อนกลับลงไปที่แนวต้าน

รูปแบบที่สองในสามรูปแบบหลักที่สามารถใช้สำหรับการแจ้งเตือนสีเงินคือรูปแบบ XAG Stages Retracement รูปแบบนี้อาจเป็นการแหกคุกขาขึ้นหรือการฝ่าวงล้อมแบบหยาบคายและรูปแบบทั้งสองประเภทสามารถเกิดขึ้นพร้อมกันได้

รูปแบบนี้เกิดขึ้นเมื่อราคาเริ่มแตกออกในแผนภูมิ เมื่อสิ่งนี้เกิดขึ้นตามมาด้วยการย้อนกลับของราคาหมีขนาดใหญ่ซึ่งสามารถตามมาด้วยการย้อนกลับของราคากระทิงขนาดเล็ก

หากเป็นไปตามรูปแบบนี้มีแนวโน้มว่าราคาจะยังคงอยู่ในช่วงราคาที่ใช้เมื่อเกิดรูปแบบ หรือจะเริ่มย้อนกลับลงไปที่แนวรับ หากเป็นเช่นนั้นการทะลุทะลวงในตลาดจะดำเนินต่อไปและกลายเป็นการทะลุผ่านขาขึ้น

สิ่งสำคัญคือต้องรู้วิธีตีความรูปแบบเพื่อตรวจสอบว่าการฝ่าวงล้อมเกิดขึ้นหรือไม่ หากรูปแบบแตกที่แนวรับหมายความว่าราคามีแนวโน้มที่จะกลับขึ้นไปในราคา หากสิ่งนี้เกิดขึ้นแสดงว่ามีการติดตามรูปแบบดังกล่าวและการฝ่าวงล้อมขาลงกำลังมาถึง สามารถใช้การฝ่าวงล้อมเพื่อพิจารณาว่าถึงเวลาซื้อหรือขาย

อีกวิธีหนึ่งที่มีประโยชน์ที่ใช้ในการคาดการณ์ระดับเงินนี้คือ Moving Average Convergence และ Divergence ซึ่งเรียกอีกอย่างว่า MACD วิธีนี้ใช้เพื่อช่วยกำหนดความแข็งแกร่งของแนวโน้มขาขึ้น

การทะลุผ่านขาขึ้นจะเริ่มแสดงรูปแบบของแนวรับเมื่อราคาเริ่มไต่ขึ้นของราคาและตามมาด้วยการเคลื่อนไหวขาขึ้นที่แข็งแกร่งซึ่งเป็นสัญญาณของแนวรับ ในขณะที่ราคายังคงสูงขึ้นเรื่อย ๆ มันก็เริ่มทะลุแนวต้านและนี่คือเวลาเข้าสู่ตลาด เมื่อราคาทะลุแนวต้านแล้วก็สามารถเข้าสู่การทะลุแนวหมีและไปต่อในแนวโน้มขาลงได้ หากราคาเคลื่อนออกจากแนวโน้มขาขึ้นคุณสามารถออกจากตลาดได้

รูปแบบสุดท้ายจากสี่รูปแบบเหล่านี้ที่ใช้ในการพยากรณ์เงินเรียกว่า Trend Convergence และ Divergence รูปแบบนี้เกิดขึ้นเมื่อเทรนด์เกิดจากการฝ่าวงล้อมขาลงของการฝ่าตลาดรั้น รูปแบบ MACD เป็นไปตามแนวโน้มเมื่อราคาเคลื่อนตัวลงจากนั้นจะหาระดับแนวรับได้ยาก

ความเห็นถูกปิด

Counter Forex ในประเทศไทย