Press "Enter" to skip to content

การตัดสินใจนโยบายการเงินของ RBNZ: สิ่งที่ต้องระวังr

ความแข็งแกร่งของ NZD สอดคล้องกับการตัดสินใจนโยบายการเงินของ RBNZ: สิ่งที่ต้องระวังเมื่อเราก้าวไปสู่การคาดการณ์ในเดือนสิงหาคม

RBNZ ไม่เห็นว่าจะลดลงเนื่องจากผลของการตัดสินใจนโยบายการเงินของ RBNZ RBNZ ไม่เห็นว่าจะลดลงเป็นผลมาจากการตัดสินใจนโยบายการเงิน: ความแข็งแกร่งของ NZD ตามสมมติฐานของ RBNZ โดยเฉพาะอย่างยิ่งแนวโน้มเศรษฐกิจเดือนสิงหาคม MPS เดือนสิงหาคมและแถลงการณ์เศรษฐกิจกรกฎาคม ทั้งหมดดีกว่าการคาดการณ์ของ RBNZ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการคาดการณ์สำหรับ Q2 GDP แม้จะมีแถลงการณ์เศรษฐกิจเดือนกรกฎาคมที่แสดงให้เห็นว่า GDP ของนิวซีแลนด์หดตัว 0.5% แม้ว่านักวิเคราะห์ส่วนใหญ่คาดว่าจะเพิ่มขึ้นและสูงขึ้นก็ตาม Graeme Wheeler ผู้ว่าการ RBNJ ได้แสดงความเห็นว่าเศรษฐกิจเติบโตได้ดีในปีที่ผ่านมาดังนั้นฉันจะบอกว่า RBNJ จะไม่ไปไหนในเร็ว ๆ นี้

การตัดสินใจนโยบายการเงินของ RBNJ: ไม่เห็นว่าจะลดลงจากมุมมองของ Graeme Wheeler ผู้ว่าการ RBNJ แนวโน้มเศรษฐกิจเดือนสิงหาคมและแถลงการณ์เศรษฐกิจเดือนสิงหาคมแสดงให้เห็นว่ามีผู้หางานในตลาดมากกว่าตำแหน่งงาน แต่ยังแสดงให้เห็นว่าอัตราการจ้างงานเพิ่มขึ้นเล็กน้อยและการว่างงานก็ไม่ได้ลดลงมากเท่ากับสองเดือนก่อน จากมุมมองของผู้ว่าการ RBNJ Graeme Wheeler ว่ามีงานเข้ามาในตลาดมากขึ้นดูเหมือนว่าเขาได้สำรองมุมมองดังกล่าวและไม่ได้ตัดการลดอัตราดอกเบี้ยของ RBNJ บางส่วนคาดการณ์ว่าจะมีการปรับลดอัตราดอกเบี้ยในเดือนหน้าเนื่องจากข้อมูลเศรษฐกิจที่ลดลงและอัตราเงินเฟ้อที่สูงขึ้น

การตัดสินใจนโยบายการเงินของ RBNJ: การลงจากมุมมองของ RBNJ Governor Wheeler ตั้งแต่เดือนกันยายนนักวิเคราะห์จำนวนหนึ่งคาดการณ์ว่าธนาคารกลางแห่งนิวซีแลนด์จะลดอัตราดอกเบี้ยที่สำคัญและอาจเป็นอัตราฐานด้วย อย่างไรก็ตามแนวโน้มเศรษฐกิจเดือนสิงหาคมพบว่าการว่างงานลดลงเล็กน้อยและ GDP หดตัวเพียงเล็กน้อยเหนือการคาดการณ์ในเดือนกรกฎาคมที่ -11.4% เนื่องจากมีงานเข้าสู่ตลาดมากขึ้นและอัตราเงินเฟ้อที่ลดลง Graeme Wheeler ผู้ว่าการ RBNJ อาจพอใจกับแนวโน้มเศรษฐกิจมากกว่าที่จะยืนอยู่ ณ จุดนี้และยินดีที่จะรอตัวเลขเดือนกันยายนเพื่อแสดงให้เห็นว่า อัตราเงินเฟ้อยังอยู่ในระดับต่ำหรือลดลงอีก

การตัดสินใจนโยบายการเงินของ RBNJ: ไม่เห็นว่าจะลดลงเนื่องจากมุมมองของ Graeme Wheeler ผู้ว่าการ RBNJ ตั้งแต่เดือนธันวาคมแนวโน้มเศรษฐกิจเดือนสิงหาคมแสดงให้เห็นว่าการผลิตทั้งภาคอุตสาหกรรมและภาคครัวเรือนแข็งแกร่งเกินคาดการณ์และการเติบโตดังกล่าวได้เร่ง จากมุมมองของผู้ว่าการรัฐ RBNJ Graeme Wheeler ฉันจะถือว่าเขาไม่ได้คาดหวังว่าอัตราเงินเฟ้อจะลดลงมากนัก แต่ได้ให้ไฟเขียวแก่นโยบายการเงินของ RBNJ เพื่อลดอัตราดอกเบี้ย

การตัดสินใจนโยบายการเงินของ RBNJ: จะลดลงเนื่องจากมุมมองของผู้ว่าการ RBNJ Wheeler จากมุมมองของผู้ว่าการ RBNJ Wheeler ตั้งแต่เดือนตุลาคม RBNJ ได้แสดงให้เห็นว่าการคาดการณ์การเติบโตของ GDP ในไตรมาส 2 นั้นเกินจริงและแนวโน้มเศรษฐกิจในเดือนกรกฎาคมแสดงให้เห็นว่า GDP ลดลงเหนือการคาดการณ์ ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา RBNJ ได้แสดงให้เห็นว่าคาดว่าการเติบโตจะเร่งตัวขึ้นในอีกหกเดือนข้างหน้า

การตัดสินใจนโยบายการเงินของ RBNJ: การลดลงจากผลของมุมมองของ RBNJ เนื่องจาก RBNJ ได้แสดงให้เห็นว่าคาดว่าการเติบโตของ GDP จะเร่งตัวขึ้นในช่วงหกเดือนข้างหน้านับตั้งแต่เดือนธันวาคมซึ่งเป็นการเดิมพันที่ปลอดภัยว่าจะไม่ลดอัตราดอกเบี้ยลงอีกในช่วง อนาคตอันใกล้. RBNJ คาดว่าการเติบโตทางเศรษฐกิจจะแข็งแกร่งขึ้นเนื่องจากอุปสงค์ทั่วโลกที่แข็งแกร่งขึ้นราคาน้ำมันที่ผันผวนน้อยลงและอุปสงค์ในประเทศที่ดีขึ้น ในความเป็นจริง RBNJ คาดว่าการเติบโตของ GDP จะเพิ่มขึ้นประมาณ 1% ต่อปีในช่วงห้าปีข้างหน้าและ RNZ Treasury คาดการณ์ว่าในระยะกลาง RNZDPE จะไม่จำเป็นต้องลดอัตราดอกเบี้ยหลังจากถึงคาดการณ์ที่ 3.6% ในช่วงกลางเดือน งบประมาณปี.

ดังนั้นในขณะที่ RBNJ ไม่น่าจะลดอัตราดอกเบี้ยในเร็ว ๆ นี้ แต่นโยบายการเงินของ RBNJ ยังคงไม่เปลี่ยนแปลงและคาดว่าเศรษฐกิจ RNZ จะเติบโตอย่างต่อเนื่องที่ประมาณ 3% ต่อปี เท่าที่ฉันกังวลฉันมีความสุขกับแนวโน้มเศรษฐกิจและจะมีความสุขถ้าเศรษฐกิจ RNZ ยังคงเติบโตในอัตราดังกล่าวจนถึงปีหน้า (เมื่อสามารถขึ้นอัตราดอกเบี้ยได้) แต่ฉันรู้สึกว่ามัน เป็นสิ่งสำคัญที่ต้องระวังการเปลี่ยนแปลงอย่างกะทันหันในเศรษฐกิจ RNZ

ความเห็นถูกปิด

Counter Forex ในประเทศไทย