Press "Enter" to skip to content

How to Short Sell a Stock When Trading Falling Markets

วิธีการขายหุ้นเมื่อซื้อขายในตลาดที่ตกต่ำเป็นหนึ่งในแนวคิดที่ยากที่สุดสำหรับนักลงทุนรายใหม่ อย่างที่ฉันพูดไปก่อนหน้านี้ ในกรณีส่วนใหญ่ ผู้ซื้อที่ขาดทุน และผู้ขายที่ทำเงินจากข้อเสนอของพวกเขา อย่างไรก็ตาม สามารถกำหนดได้ว่าจะขายหุ้นเมื่อใดโดยไม่ขาดทุนหนัก มีเคล็ดลับมากมายในการรู้ว่าเมื่อใดควรทำเช่นนี้และสิ่งที่ควรมองหาเมื่อเป็นหุ้นที่พร้อมสำหรับการตกต่ำ
สิ่งแรกที่ควรพิจารณาเมื่อเรียนรู้วิธีขายหุ้นเมื่อซื้อขายในตลาดที่ตกต่ำคือที่ที่หุ้นอยู่ในรายการ หากหุ้นอยู่ในตลาดหลักทรัพย์หลัก เช่น ตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก อาจไม่มีข้อจำกัดในการขาย ในกรณีของ Nasdaq มีข้อกำหนดที่ต้องปฏิบัติตามก่อนจึงจะสามารถจดทะเบียนหุ้นได้ เพื่อใช้ประโยชน์จากข้อกำหนดเหล่านี้ เป็นการดีที่สุดที่จะลงรายการหุ้นในตลาดหลักทรัพย์ที่ไม่ได้ให้บริการที่หุ้นต้องการ
สิ่งต่อไปที่ต้องพิจารณาคือต้นทุนการขายชอร์ตจะเป็นอย่างไร นี่เป็นค่าธรรมเนียมที่ผู้ขายต้องจ่ายหากพวกเขาจะขายหุ้น โดยปกติการซื้อจะถูกกว่าการขายมาก ดังนั้นค่าธรรมเนียมจึงมักถูกเก็บไว้ต่ำ แน่นอน นักลงทุนจำนวนมากเข้าใจดีพอที่จะตระหนักว่าพวกเขาไม่ต้องจ่ายเงินใดๆ เมื่อซื้อขายหุ้นในตลาดที่ตกต่ำ ดังนั้นผู้ขายชอร์ตบางรายถึงกับเปิดสถานะขายก่อนที่หุ้นจะถึงขีดจำกัดที่อนุญาตให้ซื้อขายได้ ทำให้มีโอกาสขายทำกำไรได้ก่อนที่ราคาหุ้นจะลดลงมากเกินไป
นอกจากจะรู้ว่าจะขายเมื่อไรแล้ว ผู้ขายชอร์ตที่เชี่ยวชาญยังต้องรู้ว่าจะขายมันราคาเท่าไหร่ นี่อาจเป็นเรื่องยุ่งยาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากพวกเขาไม่มีประสบการณ์ในสนาม ในการกำหนดราคาที่จะขายหุ้น คุณต้องกำหนดว่ามูลค่าของหุ้นเป็นเท่าใดในตอนนี้ โดยทั่วไปจะอิงตามรายงานและแถลงการณ์ล่าสุดจากบริษัท อย่างไรก็ตาม คุณควรจำไว้ว่ารายงานเหล่านี้อาจไม่ถูกต้องและเป็นปัจจุบันเสมอไป ดังนั้น คุณอาจต้องรอจนกว่าหุ้นจะปิดเพื่อทำการวิเคราะห์ครั้งที่สองก่อนที่จะขาย
เมื่อหุ้นถึงขีดจำกัดที่สามารถซื้อขายได้ ผู้ขายชอร์ตจะต้องตัดสินใจว่าจะขายชอร์ตหรือไม่ หากพวกเขาตัดสินใจที่จะอยู่ในหุ้น กำไรที่พวกเขาทำจะถูกจำกัดไว้ พวกเขายังรับผิดชอบค่าธรรมเนียมใดๆ ที่บริษัทเรียกเก็บ รวมถึงค่านายหน้าด้วย สิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่าราคาหุ้นอาจลดลงมากกว่าจำนวนเงินที่พวกเขาจ่ายไปในตอนแรก
วิธีการชอร์ตหุ้นเมื่อซื้อขายในตลาดที่ตกต่ำก็คล้ายกับวิธีที่คุณจะขายหุ้นเมื่อตลาดกำลังขึ้น ข้อแตกต่างคือ แทนที่จะซื้อหุ้นในราคาหนึ่ง คุณจะขายมันในราคาที่ต่ำกว่าราคาตลาดจริงของมัน แม้ว่าสิ่งนี้จะป้องกันคุณจากการทำกำไร แต่ก็อาจส่งผลให้คุณเสียเงินหากบริษัทไม่ทำกำไร ดังนั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญที่คุณจะต้องรับทราบข้อมูลอย่างดีเกี่ยวกับสถานการณ์ทางการเงินของบริษัทที่เป็นปัญหาก่อนตัดสินใจขายหุ้นเมื่อหุ้นตก
เมื่อเรียนรู้วิธีขายหุ้นเมื่อซื้อขายในตลาดที่ตกต่ำ คุณควรเรียนรู้เกี่ยวกับสิ่งที่ควรมองหาในหุ้น คุณควรจะสามารถกำหนดราคาตลาดที่แท้จริงของหุ้นได้ โปรดจำไว้ว่า ก่อนที่คุณจะตัดสินใจขายหุ้นของคุณ คุณควรมีแนวคิดเกี่ยวกับราคาตลาดที่แท้จริง ซึ่งสามารถกำหนดได้จากการดูแนวโน้มในประวัติศาสตร์ของหุ้นและกำหนดว่าราคาหุ้นจะเพิ่มขึ้นหรือลดลง
เมื่อพยายามกำหนดมูลค่าของหุ้น สิ่งสำคัญคือคุณต้องไม่มองแค่ราคาต่อหุ้น แต่ยังดูที่กระแสรายได้ของบริษัทด้วย คุณควรพิจารณาว่าศักยภาพในการทำกำไรสูงหรือต่ำ เมื่อทราบทั้ง Price to Earnings (PE) และ Revenue Stream คุณจะสามารถกำหนดจำนวนเงินพรีเมียมที่คุณจะเรียกเก็บจากหุ้นได้ หากศักยภาพในการทำกำไรสูง คุณอาจจะสามารถขายหุ้นในราคาที่ต่ำกว่าราคาตลาดจริงได้ อย่างไรก็ตาม หากศักยภาพในการทำกำไรต่ำ คุณอาจต้องการถือหุ้นไว้เพราะแหล่งรายได้อาจมากกว่ารายได้ของบริษัท

ความเห็นถูกปิด

Counter Forex ในประเทศไทย