Press "Enter" to skip to content

วิธีอ่านกราฟแท่งเทียน

เมื่อพูดถึงการจัดการกับอารมณ์ของคุณในระหว่างการซื้อขายในแต่ละวันมีประเด็นสำคัญหลายประการที่คุณต้องจำไว้หากคุณไม่ทำคุณจะพบว่าตัวเองออกจากการเทรดเร็วเกินไปและรับผลขาดทุนก่อน ฉันเคยทำเงินจริงๆ อารมณ์เป็นส่วนสำคัญของการซื้อขาย ดังนั้นหากคุณต้องการได้รับประโยชน์สูงสุดจากประสบการณ์การซื้อขายของคุณคุณต้องมีความมั่นคงทางอารมณ์

ลองดูตัวอย่าง สมมติว่าคุณลงทุนในหุ้นไม่กี่ตัว คุณตัดสินใจว่าคุณต้องการย้ายเงินของคุณไปสู่ตำแหน่งระยะยาวมากกว่าการซื้อขายแบบรายวัน แผนของคุณคือยึดติดกับพวกเขาสักครู่ แต่เมื่อถึงวันศุกร์คุณก็เริ่มรู้สึกวิตกกังวลบางอย่างที่ไม่ได้เตรียมรับมือ

นี่คือความกลัวที่ไร้เหตุผล มันเกิดจากการที่คุณมีปฏิกิริยามากเกินไปกับข่าวเศรษฐกิจ และในขณะที่อารมณ์ของการซื้อขายระหว่างวันอาจเป็นเรื่องที่ค่อนข้างอันตราย แต่ก็ไม่ใช่สิ่งที่คุณต้องนึกถึงเมื่อต้องจัดการอารมณ์ของคุณในตลาดหุ้น

การจัดการอารมณ์ของคุณในตลาดหุ้นเป็นเรื่องเกี่ยวกับการควบคุมความต้องการของคุณในการเลือกผู้ชนะและถือเอาไว้นานเกินไป คุณต้องคิดถึงสิ่งที่สำคัญในขณะนั้น และแน่นอนคุณไม่ต้องการเผชิญกับความเป็นไปได้ในการตัดสินใจที่ไม่ดีโดยอาศัยความกลัวหรือความโลภ

สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการมุ่งเน้นไปที่สิ่งที่สำคัญ คุณจะรู้ได้อย่างไรว่าเมื่อใดควรย้าย? เวลาใดที่ดีที่สุดในการซื้อหุ้นในตลาดหุ้น? เมื่อคุณรู้วิธีจัดการกับอารมณ์ของคุณคุณจะไม่มีปัญหาในการตัดสินใจว่าเมื่อใดเป็นเวลาที่ดีที่สุดในการตัดสินใจเหล่านี้ ในความเป็นจริงคุณอาจค้นพบว่าส่วนที่ดีที่สุดอย่างหนึ่งของการเทรดระหว่างวันคือการปล่อยอารมณ์และเทรดอย่างอิสระ

แน่นอนว่ามันไม่ง่ายอย่างที่คิดหากคุณยังคงยึดมั่นในความกลัวที่ไร้เหตุผลของคุณ แต่มีโปรแกรมที่ช่วยให้คุณเอาชนะปัญหาได้ โปรแกรมเหล่านี้ช่วยลดการคาดเดาในการซื้อขาย พวกเขาสอนวิธีระบุโอกาสในการซื้อขายจากนั้นบอกคุณว่าคุณควรอยู่ในหุ้นหรือออกไป และพวกเขาให้เบาะรองอารมณ์ที่คุณต้องการเพื่อไม่ให้เคลื่อนไหวผิด

มีแม้แต่โปรแกรมที่จะวิเคราะห์ประวัติการซื้อขายของคุณ พวกเขาจะกำหนดว่าคุณควรอยู่ในการซื้อขายใดและควรตัดการซื้อขายใดออกไป และที่ดีที่สุดคือโปรแกรมเหล่านี้ไม่ใช้อะไรเลยนอกจากข้อมูลจริงที่คุณเห็นในแผนภูมิ พวกเขามีความโปร่งใสอย่างสมบูรณ์และช่วยให้คุณสามารถซื้อขายได้โดยไม่ต้องปิดกั้นอารมณ์ของคุณ หลังจากนั้นไม่นานคุณจะสามารถใช้ข้อมูลนี้เพื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจในอนาคตของคุณ

เมื่อคุณเทรดได้ดีขึ้นคุณจะพบว่าอารมณ์ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อการเทรดของคุณมากนัก แต่ในตอนแรกคุณจะต้องเรียนรู้ที่จะละทิ้งประสบการณ์ที่ผ่านมาและคิดถึงกลยุทธ์และการค้าของคุณในแง่มุมใหม่ และนั่นคือสิ่งที่โปรแกรมเทรดที่ยอดเยี่ยมสามารถทำเพื่อคุณได้ มันจะช่วยคุณกำจัดปัญหาทางจิตวิทยาเก่า ๆ ของคุณและช่วยให้คุณประสบความสำเร็จในตลาดหุ้น

เมื่อคุณสามารถก้าวข้ามความสูญเสียครั้งแรกเหล่านั้นไปได้และตระหนักว่าในความเป็นจริงแล้วตลาดหุ้นเป็นศาสตร์ที่ได้ผลอารมณ์ของคุณจะเริ่มมีความเกี่ยวข้องน้อยลง คุณจะกลายเป็นเทรดเดอร์ที่ดีขึ้นเพราะคุณเข้าใจว่าทำไมการเคลื่อนไหวบางอย่างถึงได้ผลและทำไมคนอื่นถึงไม่ทำ และนั่นคือสิ่งที่สำคัญที่สุดที่ต้องจำไว้: หากคุณต้องการประสบความสำเร็จคุณต้องรักษาสติให้ดี

นั่นคือขั้นตอนแรก ขั้นตอนที่สองคือการค้นหาโปรแกรมเทรดที่ดีที่จะช่วยให้คุณก้าวไปอีกระดับ มีโปรแกรมหลายร้อยประเภทอยู่ที่นั่นและคุณต้องระวังอย่าให้ผิด ยึดติดกับโปรแกรมที่มาจากเทรดเดอร์ที่มีชื่อเสียงและประสบความสำเร็จ

และสุดท้ายหากคุณต้องการทราบวิธีจัดการอารมณ์ของการซื้อขายหุ้นให้เรียนรู้ที่จะเปิดใจไว้เป็นไปไม่ได้ที่จะจดจ่ออยู่กับหุ้นที่กำลังสูญเสียมูลค่า โดยทั่วไปคุณต้องมีโปรแกรมการซื้อขายที่ช่วยให้คุณมองเห็นภาพรวมได้มากขึ้นนั่นคือหุ้นที่มีมูลค่าเพิ่มขึ้น จากนั้นหากคุณเห็นสถานการณ์ที่ดีที่สุดสำหรับคุณในการซื้อคุณต้องทำเช่นนั้น แต่หลังจากที่คุณมีเวลาประเมินว่าผลประโยชน์ของการลงทุนจะคุ้มกับความเสี่ยงหรือไม่

ความเห็นถูกปิด

Counter Forex ในประเทศไทย