Press "Enter" to skip to content

Gold Price Rally May Have More to Go in The Short-Term

การชุมนุมราคาทองคำอาจมีมากขึ้นในอนาคต หลังจากทำสถิติต่ำสุดในรอบ 3 เดือน ตลาดก็เริ่มฟื้นตัว นักลงทุนหันกลับมาสนใจข้อมูลเศรษฐกิจ หุ้น และพันธบัตร เทรดเดอร์หลายคนซื้อในช่วงตลาดกระทิงเพราะราคาสูงขึ้น แต่ถ้าราคายังคงลดลง การเทขายจะกลายเป็นขาลงหรือไม่?
ราคาหุ้นอาจทะยานขึ้น ราคาทองคำคาดว่าจะสูงขึ้นอีกครั้งเนื่องจากผู้ค้าประเมินพอร์ตการลงทุนของตนใหม่เพื่อใช้ประโยชน์จากการปรับฐานในตลาด ในอดีตทองคำเป็นขาขึ้น แต่สิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่าทองคำไม่ได้เพิ่มขึ้นเสมอไปเมื่อตลาดตก นักลงทุนอาจยังคงต้องการรอให้แนวโน้มขาขึ้นวิ่งตามเส้นทางและขายออกโดยมีกำไรก่อนที่ราคาจะเริ่มกลับตัว อย่างไรก็ตาม หากราคายังคงลดลงและยังคงมีแนวโน้มลดลงอย่างต่อเนื่อง การเทขายออกอาจกลายเป็นขาลง
คนงานเหมืองทองอาจเริ่มทำงานเหมืองทองคำอย่างแข็งแกร่ง เช่นเดียวกับตลาดกระทิงใดๆ จะมีผู้ขุดทองให้ดำเนินการน้อยลง นักขุดทองจำนวนมากเหล่านี้ต้องเผชิญกับแรงกดดันจากโอกาสการลงทุนใหม่ๆ ในภาคเหมืองแร่ระดับจูเนียร์
ทองจะเด้งกลับ? ราคาทองคำมีช่วงเวลาที่ยากลำบากในปีที่ผ่านมา บริษัทเหมืองแร่กำลังตัดงานและเลิกจ้างพนักงาน ซึ่งหมายความว่าอุปทานมากเกินความต้องการ หากตลาดยังคงดำเนินต่อไปบนเส้นทางนี้ นักลงทุนระยะสั้นจะต้องเปิดสถานะขายและปิดตำแหน่งอย่างรวดเร็วเพื่อป้องกันการสูญเสียครั้งใหญ่
ราคาสินค้าโภคภัณฑ์ที่ต่ำกว่าอาจสร้างประโยชน์เพิ่มเติมให้กับนักขุดทอง ทองคำได้ต่อสู้กับสินค้าโภคภัณฑ์และราคาน้ำมันที่สูง เนื่องจากเศรษฐกิจจำนวนมากยังคงผันผวนจากวิกฤตการเงินโลกในช่วงที่ผ่านมา เมื่อเศรษฐกิจดีขึ้น ราคาน้ำมันและสินค้าโภคภัณฑ์อาจตามมา ทองคำอาจได้ประโยชน์ในฐานะจุดสว่างเพิ่มเติมในภาวะเศรษฐกิจที่ตกต่ำ
นักลงทุนอาจซื้อหุ้นทองคำอีกครั้ง ราคาทองคำล่วงหน้าอาจปรับตัวขึ้นหลังจากที่ตลาดรวมตัวในช่วงฤดูร้อน หุ้นมีราคาที่ถูกมากและอาจขึ้นต่อได้ นักลงทุนสามารถเริ่มซื้อหุ้นทองคำอีกครั้งเพื่อขับไล่แนวโน้มขาขึ้น
ตลาดจะลง? ตลาดอาจยังคงทำในสิ่งที่เคยทำมาจนถึงปีนี้และยังคงไล่ออกจากตลาดกระทิงต่อไป นักลงทุนอาจซื้อทองคำในขณะนี้ ถือการลงทุนของพวกเขาต่อไปอีกเล็กน้อยแล้วขายก่อนที่ราคาจะเริ่มลดลงอีกครั้ง อย่างไรก็ตาม หากตลาดเริ่มตกต่ำ เทรดเดอร์ระยะสั้นจะถูกบังคับให้ขายก่อนที่ราคาจะลดลงอย่างมาก
ทำไมทองคำถึงยังน่าดึงดูดแม้ในตลาดกระทิง? เหตุผลนั้นง่าย ทองคำเป็นการลงทุนที่น่าดึงดูดใจมากเพราะไม่ต้องขึ้นราคาเพื่อสร้างมูลค่าให้กับนักลงทุน ทองคำสามารถทำหน้าที่เป็นตัวประกันสำหรับพอร์ตทางการเงิน ทองคำยังสามารถให้ผลกำไรที่สำคัญได้แม้ในตลาดหมีเพราะเป็นที่เก็บมูลค่าที่ปลอดภัย นักลงทุนอาจตัดสินใจว่าถึงเวลาที่จะซื้อทองคำและถือเอากำไรของตน
ตลาดจะเด้งกลับหรือไม่? นี่คือสิ่งที่นักลงทุนต้องระวัง ทองคำเป็นสินค้าโภคภัณฑ์ที่มีความผันผวนสูงและตลาดมีวันที่ดีขึ้น หากราคาทองคำยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องโดยไม่มีเหตุผลชัดเจน นักลงทุนบางคนอาจพบว่าตัวเองอยู่ในภาวะวิกฤติเมื่อราคาดีดกลับ
หุ้นทองคำยังเป็นการลงทุนที่ดีหรือไม่? ขณะนี้มีหลายสถานการณ์ที่สามารถเล่นได้ในตลาดกระทิง นักลงทุนสามารถเข้ามาในช่วงต้นและขี่คลื่นของการเพิ่มมูลค่าหรือสามารถออกก่อนที่มูลค่าจะลดลง ทองคำในตลาดกระทิงสามารถทำหน้าที่เป็นประกัน หากคุณเข้ามาเร็ว คุณก็มีแนวโน้มที่จะทำเงินได้ในขณะที่ตลาดอื่น ๆ กำลังดิ้นรน หากคุณออกไปก่อนที่มูลค่าจะโดน คุณอาจสูญเสียทุกอย่าง
เคล็ดลับหุ้นทองคำหมายถึงอะไรสำหรับนักลงทุนระยะสั้น? ในตลาดหมี นักลงทุนจะพบว่าทองคำเป็นสถานที่ที่ดีในการเอาชนะการขาดทุนในระยะสั้น นักลงทุนซื้อทองคำมาระยะหนึ่งแล้วและเนื่องจากตลาดไม่มั่นคงจึงไม่น่าแปลกใจที่ผู้คนหันมาใช้ทองคำเพื่อหลีกหนีจากช่วงเวลาที่ยากลำบาก สำหรับผู้ที่รู้วิธีสังเกตการซื้อที่ดี พวกเขาสามารถเอาชนะการลดลงในระยะสั้นและสร้างกำไรที่มั่นคงได้
ตลาดจะเด้งกลับหรือไม่? ดังที่เราได้กล่าวไปแล้ว ไม่มีใครรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับตลาดนี้ เป็นไปได้ว่าการกระโดดครั้งใหญ่ของราคาทองคำจะมีอายุสั้น แต่ก็เป็นไปได้เช่นกันที่ราคาทองคำจะมีแนวโน้มถาวร เพื่อให้เข้าใจสิ่งนี้มากขึ้น สิ่งสำคัญคือต้องเข้าใจว่านักลงทุนระยะสั้นสามารถทำกำไรได้อย่างไรในช่วงตลาดกระทิงทองคำ

ความเห็นถูกปิด

Counter Forex ในประเทศไทย