Press "Enter" to skip to content

EUR / USD อ่อนไหวต่อการดึงกลับที่ใหญ่กว่าก่อนบัญชีของการประชุม ECB

EUR / USD อยู่ในช่วงการรวมบัญชีและกำลังตามมาด้วยการแทรกแซงของธนาคารกลางยุโรปในระดับที่สูงขึ้น เงินยูโรแข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับดอลลาร์เมื่อเวลาผ่านไปและมีตัวชี้วัดที่สำคัญว่าการหลุดออกจากแนวโน้มปัจจุบันอาจใกล้เข้ามา ช่วงเปิดสำหรับ EUR / USD ถูกทำลายและตอนนี้ถือว่ามีความเสี่ยงมากขึ้นเนื่องจากขู่ว่าจะย้อนกลับแน่นอน มีตัวบ่งชี้ระยะสั้นที่สำคัญบางประการที่ EUR / USD เริ่มรวมตัวจากการลดอัตราดอกเบี้ยครั้งใหญ่ก่อนหน้านี้และยังมีเป้าหมายราคาระยะยาวบางส่วนที่อยู่ในระยะเอื้อม EUR / USD สามารถรักษาระดับต่ำสุดในประวัติศาสตร์ในปัจจุบันได้และไม่มีสัญญาณที่ชัดเจนว่าจะเริ่มย้อนกลับได้ทุกเมื่อในไม่ช้า

EUR / USD เปิดทำการในวันศุกร์ต่ำกว่าช่วงเปิดทำการและตอนนี้ขึ้นอยู่กับปัจจัยระยะสั้นและระยะยาว สิ่งเหล่านี้รวมถึงมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของธนาคารกลางยุโรป (ECB) ซึ่งกำลังกระจายไปในวงกว้างกว่าที่วางแผนไว้ในตอนแรก ผลกระทบของโครงการ ECB เริ่มไหลเข้ามาและประเทศเศรษฐกิจสำคัญ ๆ เช่นเยอรมนีเริ่มรู้สึกถึงผลกระทบต่อสกุลเงินของตน การผสมผสานของปัจจัยต่างๆทำให้ EUR / USD ติดตามแนวโน้มขาขึ้นที่เกิดขึ้นในเดือนธันวาคม ช่วงเปิดทำการตามมาด้วยการเปิดตัวรายงานการประชุม FOMC ของวันที่ 29 มิถุนายนซึ่งยืนยันว่ามาตรการกระตุ้นทางการเงินจะไม่ได้รับการขยายเพิ่มเติมอีกต่อไปและโครงการของ ECB จำกัด อยู่เพียงการให้เศรษฐกิจที่ใหญ่เป็นอันดับสามของยุโรปได้รับการผ่อนคลายเชิงปริมาณเพิ่มเติม ข้อกำหนดการผ่อนคลายเป็นเวลาหกเดือนขึ้นไป

ขณะนี้ EUR / USD ถูกผลักดันให้ลดลงจากผลรวมของการกระทำของ ECB ความเชื่อมั่นของธนาคารทั่วโลกและการอ่อนตัวของเงินเยนของญี่ปุ่นเมื่อเร็ว ๆ นี้ เมื่อรวมกับยูโรที่อ่อนค่าลงการดึงกลับจะปรากฏให้เห็นมากขึ้น นอกจากนี้ยังเกิดขึ้นเมื่อ EUR / USD มีความสัมพันธ์กับดอลลาร์สหรัฐมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อผู้ค้าเริ่มคาดการณ์ว่าเฟดจะเริ่มขึ้นอัตราจากอัตราที่ต่ำในปัจจุบัน เมื่อเห็นได้ชัดมากขึ้นว่าเฟดจะไม่ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในอนาคตอันใกล้นี้ผู้ค้าจะต้องออกจากตำแหน่งและมีท่าทีป้องกัน ผลกระทบร่วมกันของกองกำลังทั้งสองนี้มีแนวโน้มที่จะส่งผลให้ EUR / USD ติดตามขาลงอย่างต่อเนื่องแทนที่จะเพิ่มขึ้น หากแนวโน้มปัจจุบันยังคงดำเนินต่อไปการรวมกันของปัจจัยที่กล่าวข้างต้นจะส่งผลให้ EUR / USD อ่อนค่าลงอย่างต่อเนื่อง

ผู้ค้าจำนวนมากที่เฝ้าดู EUR / USD อย่างใกล้ชิดคาดการณ์ว่า ECB จะเริ่มเข้มงวดกับสกุลเงินในสัปดาห์นี้และจะผลักให้ EUR / USD ลดลง นอกจากนี้การรวมกันของปัจจัยข้างต้นมีแนวโน้มที่จะส่งผลให้ EUR / USD ติดตามขาลงอย่างต่อเนื่อง มีแนวโน้มว่า ECB จะพยายามลดอัตราดอกเบี้ยเพื่อยับยั้งความต้องการเงินที่เพิ่มขึ้นในขณะเดียวกันก็เพิ่มอุปทานทางการเงินไปพร้อม ๆ กัน ผลของการชักเย่อครั้งนี้จะเป็นที่น่าสนใจสำหรับการเฝ้าดูในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า

หาก ECB ยึดตามแผนมีโอกาสสูงที่ EUR / USD จะเริ่มติดตามต่ำลง หากเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นอาจเป็นช่วงเวลาที่ดีสำหรับผู้ค้าในการเข้าสู่ตลาดและรับผลกำไรบางส่วน อย่างไรก็ตามในขณะนี้สิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่าการกระทำเหล่านี้อาจส่งผลระยะยาว โดยเฉพาะอย่างยิ่งการลดลงอย่างรวดเร็วของ EUR / USD อาจทำให้นักลงทุนในตลาดเริ่มเคลื่อนย้ายเงินออกจากการค้าเสรีได้เร็วขึ้น ซึ่งอาจส่งผลให้เกิดปัญหาสภาพคล่องที่เพิ่มขึ้นและการแก้ไขที่จะเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว หากเกิดเหตุการณ์เช่นนี้มีแนวโน้มว่าตลาดจะประสบกับการขาดทุนจำนวนมากก่อนที่จะฟื้นตัว

หากสิ่งนี้เกิดขึ้นมีความเป็นไปได้จริงที่ EUR / USD จะเริ่มติดตามสูงขึ้นในระยะสั้น สิ่งนี้จะกระตุ้นให้เกิดปฏิกิริยาที่เป็นไปได้หลายประการในตลาดซึ่งจะส่งผลกระทบระยะยาวในที่สุด ผู้ซื้อขายจะต้องตอบสนองอย่างรวดเร็วและออกจากการซื้อขายก่อนที่ EUR / USD จะดำเนินต่อไปในเส้นทางขาขึ้นนี้ หากเกิดเหตุการณ์นี้เทรดเดอร์หลายคนอาจพบว่าตัวเองอยู่ผิดด้านของเส้นโค้งการลงทุน

วิธีที่ดีที่สุดในการหลีกเลี่ยงหายนะที่อาจเกิดขึ้นนี้คือสงบสติอารมณ์และอย่าตัดสินใจอย่างรวดเร็วเพื่อเข้าสู่ตลาด ผู้ค้าควรใช้การวิเคราะห์ทางเทคนิคแทนเพื่อดูว่าตลาดจะไปที่ใดก่อนที่จะทำการเคลื่อนไหวใด ๆ เพื่อรับผลกำไร ด้วยการใช้เครื่องมือวิเคราะห์ทางเทคนิคผู้ค้าจะมีความอ่อนไหวน้อยลงต่อการเคลื่อนไหวขนาดใหญ่อย่างกะทันหันในตลาดเนื่องจากสามารถคาดเดาได้ว่าตลาดจะมุ่งหน้าไปที่ใดก่อนที่จะเกิดการเคลื่อนไหวที่ไม่คาดคิด ทำให้กระบวนการวิเคราะห์ทางเทคนิคมีประโยชน์อย่างยิ่งเมื่อตลาดมีความผันผวน

โดยทั่วไปแล้วเป็นการยากที่จะทราบแน่ชัดว่าตลาดจะไปที่ใดก่อนที่จะมีการเคลื่อนไหว ตลาดอาจมีรูปแบบบางอย่างที่สามารถใช้ในการคาดเดาว่าจะไปที่ใดต่อไป อย่างไรก็ตามรูปแบบเหล่านี้อาจไม่เป็นจริงเสมอไปสำหรับทุกคู่ ดังนั้นจึงควรระมัดระวังที่จะไม่อยู่ในตลาดระหว่างการประชุม ECB หากตลาดมีแนวโน้มไปในทิศทางที่ผันผวนมากขึ้นโปรดเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเราโดยคลิกที่ลิงค์

ความเห็นถูกปิด

Counter Forex ในประเทศไทย