Press "Enter" to skip to content

ภาพนิ่ง EUR / GBP ผ่านการสนับสนุนเริ่มต้นในฐานะที่เป็นยูโรกังวล

ปอนด์สเตอร์ลิงของอังกฤษกำลังเผชิญกับการทดสอบความแข็งแกร่งแบบเรียลไทม์ที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา สิ่งที่เริ่มเกิดขึ้นจากการขาดความเชื่อมั่นโดยพลเมืองอังกฤษบางคนทำให้ความเชื่อมั่นพุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็วในสกุลเงิน เราได้เรียนรู้ว่าแม้กระทั่ง IMF และธนาคารกลางยุโรปก็เปลี่ยนวิธีไปเมื่อการทำนายความแข็งแกร่งอย่างต่อเนื่องของเงินปอนด์

ปัญหาสำหรับเงินดอลลาร์ในยุโรปและดอลลาร์สหรัฐคือระบบการเงินก่อตั้งขึ้นบนแนวคิดของ “การเสี่ยงภัย” นั่นหมายความว่าธนาคารให้กู้ยืมเงินซึ่งกันและกันเพื่อวัตถุประสงค์ทางการเงินระยะสั้น สิ่งนี้สร้างสภาพคล่องระหว่างธนาคารในระดับสูงและด้วยเหตุนี้ความแข็งแกร่งของอัตราแลกเปลี่ยน

ทุกครั้งที่ธนาคารยืมเงินทุนผู้ให้ยืมจะทำเช่นนั้นกับเงินที่ฝากเข้าบัญชีธนาคารของเขาหรือเธอ ดังนั้นยิ่งคุณมีบัญชีกับธนาคารมากเท่าไหร่คุณก็จะได้รับเงินมากขึ้นเท่านั้น ข้อยกเว้นเพียงอย่างเดียวคือหากเจ้าของบัญชีถอนเงินจากบัญชีธนาคารของเขาก่อนวันครบกำหนด

ภายใต้กระบวนการลดความเสี่ยงธนาคารจะเข้าสู่บัญชีเหล่านี้จนกว่าจะถึงกำหนดเวลาและเมื่อพวกเขากลายเป็นสถานะที่ไม่มีหลักประกันหรือเดบิตเงินจะถูกส่งคืนให้กับผู้ฝากเงินทันที ดังนั้นความแข็งแกร่งของอัตราแลกเปลี่ยนจึงผันผวนตามสถานะของบัญชี หากพวกเขามีความปลอดภัยดอลลาร์และเงินยูโรจะซื้อขายสูงกว่าปกติ

วันนี้ไม่มีความสัมพันธ์แบบเดียวกัน ธนาคารมีความมั่นใจน้อยลงเกี่ยวกับความแข็งแกร่งของเงินยูโรเนื่องจากไม่มีอัตราแลกเปลี่ยนที่น่าเชื่อถือ ตัวอย่างเช่นธนาคารกลางยุโรปไม่ได้ขายพันธบัตรในสกุลเงินของตนเอง ดังนั้นจึงเป็นไปไม่ได้ที่จะสร้างชั้นสำหรับเงินยูโร

พื้นสำหรับเงินดอลลาร์และยูโรได้รับการเติมด้วยระดับของเงินฝาก ขณะนี้ยูโรเป็นสกุลเงินที่ลอยได้อย่างมีประสิทธิภาพ หากควรลดลงต่ำกว่าระดับดังกล่าวเงินยูโรจะแข็งค่าขึ้นในอัตราที่สูงกว่าธนาคารกลางใหญ่ ๆ ในโลกถึงแม้ว่าเงินดอลลาร์สหรัฐจะทำเช่นเดียวกัน

สิ่งนี้ทำให้เงินดอลลาร์และยูโรอยู่ในตำแหน่งที่อึดอัดอย่างมาก นั่นหมายความว่าการลดลงของมูลค่าหนึ่งเช่นปอนด์อังกฤษอาจทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในความเชื่อมั่นของตลาดซึ่งอาจส่งผลในการเพิ่มมูลค่าของอื่น ๆ นี่คือสถานการณ์ที่ผู้คนจำนวนมากจะสูญเสียเงิน และสถานการณ์จะเลวร้ายลงหากมีการล่มสลายของความเชื่อมั่นในยูโร

ความแข็งแกร่งของสกุลเงินมีมาหลายปีแล้ว อย่างไรก็ตามคราวนี้มันแตกต่างกัน ในอดีตนี้เกิดจากการรวมกันของสองปัจจัย หนึ่งความแข็งแกร่งของเงินดอลลาร์สหรัฐรักษาสกุลเงินที่อ่อนแอกว่าความแข็งแกร่งของสกุลเงินหลักอื่น ๆ ซึ่งช่วยให้สกุลเงินอื่นเพื่อการค้าควบคู่กับดอลลาร์สหรัฐ

ประการที่สองความแข็งแกร่งของสกุลเงินเป็นผลมาจากความแข็งแกร่งของตลาดการเงินพื้นฐานในประเทศเช่นสหรัฐอเมริกา ด้วยเงินดอลลาร์สหรัฐที่พุ่งสูงขึ้นและตลาดการเงินลดลงทุกประเทศต้องการที่จะปกป้องเสถียรภาพทางการเงินของตนเองดังนั้นพวกเขาจึงดำเนินการลดค่าเงินเพื่อต่อสู้กับภาวะเงินเฟ้อ

ในกรณีของเงินปอนด์อังกฤษค่าเงินปอนด์ที่แข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐนั้นหมายความว่าจะซื้อขายในสกุลเงินดอลลาร์ นั่นหมายความว่าเงินดอลลาร์นั้นแข็งแกร่งมาก ด้วยค่าเงินยูโรที่อ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐซึ่งทำให้ชัดเจนว่าไม่มีสกุลเงินที่แข็งแกร่งพอที่จะเทียบกับค่าเงินดอลลาร์ที่แข็งค่าได้

ดูเหมือนว่าการตัดสินใจที่จะลดความเสี่ยงได้โยนยูโรเข้าสู่โหมดวิกฤต ตอนนี้คนที่ซื้อขายเร็ว (และแพ้) กำลังพยายามที่จะป้องกันและปกป้องมัน แน่นอนพวกเขาจะทำในยูโร

ผู้คนและองค์กรระหว่างประเทศจากทั้งสองฝั่งของมหาสมุทรแอตแลนติกได้รับการตอบสนองด้วยความหวาดกลัวต่อสิ่งต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น คนอังกฤษกำลังโกรธและคนอเมริกันต้องการทางออก

ความเห็นถูกปิด

Counter Forex ในประเทศไทย