Press "Enter" to skip to content

ดัชนีหุ้น DAX30 สต๊อกที่เปิดเป็นรายปีเนื่องจากการทดสอบ Bund เยอรมันทดสอบระดับแนวต้านที่สำคัญ

ในบทความเมื่อเร็ว ๆ นี้ในเว็บไซต์การเมืองของเยอรมัน (ซึ่งบังเอิญมีเว็บไซต์เกี่ยวกับการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศซึ่งเป็นที่สนใจโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับตลาดการเงินโลก) ฉันกล่าวว่ามีดัชนี DAX30 ที่ ถ่วง ที่เปิดทุกปีในฐานะ ระดับ ภาพรวมของแผนภูมิราคาดัชนีอย่างรวดเร็วเผยให้เห็นเรื่องราวที่คล้ายกันเนื่องจากดัชนี EUR / GBP เข้าสู่ช่วงราคาปิดมันมองไปที่ระดับแนวต้านซึ่งสิทธิของตนเองอาจดูเหมือนอ่อนแอ อย่างไรก็ตามเมื่อมองอย่างใกล้ชิดที่แผนภูมิอ้างอิงเราจะเห็นว่าจุดอ่อนนั้นได้รับแรงหนุนจากระดับแนวรับที่สำคัญซึ่งดูเหมือนจะถูกผลักดันโดยระดับแนวต้านที่สำคัญ

ในชาร์ตเราจะเห็นได้ว่าดัชนี EUR / GBP ซึ่งเป็นมาตรฐานของธนาคารกลางของเยอรมนีนั้นอยู่ในแนวโน้มขาขึ้นอย่างต่อเนื่อง มันมีประสิทธิภาพโดยเฉพาะอย่างยิ่งในยูโรโซนโดยเฉพาะอย่างยิ่งยูโรโซนโดยรวมประสบการเติบโตที่แข็งแกร่งในอัตราการเติบโตของ GDP ทุกเดือน สิ่งนี้ได้รับการหนุนจากปัจจัยบวกที่สำคัญหลายประการรวมถึงการคาดการณ์การเติบโตของ GDP ที่ค่อนข้างแข็งแกร่งการอ่อนค่าของสกุลเงินยูโรเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐและการลดลงของช่องว่างระหว่างอัตราเงินเฟ้อและอัตราดอกเบี้ย

อย่างไรก็ตามเนื่องจาก Bund เยอรมันถูกทดสอบเมื่อไม่นานมานี้ในระดับแนวต้านสำคัญ ๆ (บางอันค่อนข้างไม่น่าจะพบได้) จึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องมองข้ามพาดหัวและมองใกล้แผนภูมิพื้นฐานเพื่อดูว่าไกลแค่ไหน ตลาดกำลังเคลื่อนตัวออกจากระดับแนวรับที่ปกติคาดว่าจะพบ เมื่อมองดูครั้งแรกอาจดูเหมือนว่าระดับการสนับสนุนที่สำคัญนั้นไม่น่าจะเกิดขึ้น แต่เมื่อมีการดูที่แผนภูมิต้นแบบเป็นไปได้ที่จะเห็นว่ามีการทดสอบระดับการสนับสนุนที่สำคัญบางอย่าง

ระดับการสนับสนุนที่สำคัญที่ถูกทดสอบในแผนภูมิรวมถึงระดับของ EUR / GDP ซึ่งกำลังถูกทดสอบว่าเป็นระดับการสนับสนุนที่สำคัญที่อาจเกิดขึ้นและช่วงของ EUR / USD และ EUR / CHF ซึ่งถูกทดสอบว่าเป็นระดับการสนับสนุนที่สำคัญ ในความเป็นจริงช่วงราคาทั้งสองนี้ดูเหมือนจะทดสอบดัชนี EUR / GBP ว่าเป็นระดับแนวรับสำคัญแม้ว่า EUR / USD จะถูกทดสอบโดย EUR / CHF

ในบทความเมื่อเร็ว ๆ นี้ฉันได้กล่าวถึง EUR / CHF เป็นเกณฑ์มาตรฐานซึ่งอาจถูกทดสอบว่าเป็นระดับแนวต้านสำคัญเนื่องจาก GST (G10 รวมถึงประเทศที่เป็นศูนย์กลางของเศรษฐกิจยุโรป) สิ่งนี้ดูเหมือนจะเกิดขึ้นในชาร์ตที่ค่าเงิน EUR / CHF ยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา แต่ไม่สามารถทำลายแนวต้าน EUR / USD ของ EUR / USD

ในชาร์ตไม่ชัดเจนว่าดัชนี EUR / CHF อาจเป็นแรงผลักดันที่อยู่เบื้องหลังความอ่อนแอใน Bund เยอรมันหรือไม่เนื่องจาก EUR / CHF สามารถรักษาระดับที่ค่อนข้างสูงในเดือนที่แล้ว อย่างไรก็ตามมีความเป็นไปได้ที่จะเห็นว่า Bund ของเยอรมันอาจอ่อนตัวลงเมื่อเผชิญกับแนวต้านสำคัญที่ผ่านการทดสอบ เพื่อให้เข้าใจว่าเหตุใด Bund เยอรมันถึงถือมั่นในตัวเองจึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องดูระดับการสนับสนุนหลัก ๆ

ที่ระดับแนวรับที่สำคัญของ EUR / USD เราจะเห็นว่าระดับของ EUR / CHF ได้รับการทดสอบรวมถึงช่วงของระดับแนวต้านที่สำคัญ เหล่านี้รวมถึงชุดของระดับแนวต้านที่สำคัญรอบ ๆ EUR / USD เช่นระดับที่สำคัญของ EUR / GBP ซึ่งกำลังถูกทดสอบว่าเป็นระดับแนวรับที่สำคัญ ในชาร์ตเราจะเห็นได้ว่าระดับเหล่านี้ไม่ได้ถูกทดสอบและระดับนั้นจะถูกทดสอบโดยระดับแนวต้านของ EUR / CHF และ EUR / USD ระดับความต้านทานที่สำคัญจะถูกทดสอบรวมถึงช่วงของ EUR / USD และ EUR / CHF

จุดแข็งของดัชนี Dax30 คือดัชนีไม่ได้ถูกชั่งน้ำหนักอย่างหนักจากจุดอ่อนของ Bund เยอรมัน ซึ่งหมายความว่าดัชนีนี้ควรได้รับการสนับสนุนจากระดับแนวต้านสำคัญหลายระดับแม้ว่าผู้ค้าบางรายจะเริ่มตั้งคำถามถึงความแข็งแกร่งของระดับแนวรับสำคัญที่ทดสอบ อย่างไรก็ตามเพื่อให้เข้าใจว่าทำไมดัชนีจึงหยุดนิ่งเราต้องดูว่าทำไมตลาดถึงถูกทดสอบ เราต้องดูสาเหตุที่ตลาดทำการทดสอบระดับแนวต้านสำคัญและเหตุผลที่ตลาดไม่ทำการทดสอบระดับแนวต้านเหล่านี้

ความเห็นถูกปิด

Counter Forex ในประเทศไทย