Press "Enter" to skip to content

DAX 30 แนวโน้มราคา: ดัชนีมีเลือดออกต่ำกว่า แต่ยังคงมีแนวรับ

ค่าเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์ (DJIA) ลดลงเป็นผลมาจากการลดลงอย่างมากของตลาดหรือไม่หรือมันลดลงเนื่องจากจุดอ่อนพื้นฐานในตลาดหรือไม่ นี่เป็นคำถามที่สำคัญมากสำหรับนักลงทุนที่ต้องการซื้อและขายเพื่อปรับปรุงพอร์ตโฟลิโอของเขาหรือเธอ ข้อมูลที่เผยแพร่ในวันนี้โดย ดาวโจนส์ แสดงให้เห็นว่ามีข่าวรบกวนเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นถัดจากตลาด

อันดับแรกให้ดูที่แผนภูมิที่เราหลายคนเคยเห็นบ่อยครั้งในรูปแบบของแนวโน้มราคาและแผนภูมิ แผนภูมินี้แสดงการเคลื่อนไหวของราคารายวันในตลาดหุ้นที่อาจไม่แสดงแนวโน้มสูงขึ้นตามที่ระบุโดยเส้นสีแดงและสีน้ำเงิน อย่างไรก็ตามเมื่อ DJIA ลดลงต่ำกว่าระดับแนวรับบนแกนแนวนอนเส้นแบ่งออกไปทางขวาเพื่อสร้างสัญญาณหมี

ในกรณีส่วนใหญ่นี่เป็นข้อบ่งชี้ว่าตลาดจะยังคงลดลงต่อไปอีกระยะหนึ่งโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากค่าดัชนีต่ำ ด้วยการสูญเสียการสนับสนุนตลาดจะยังคงเคลื่อนไหวต่อไปจนกว่าจะถึงจุดพักเหนือระดับแนวรับในบริเวณนี้ ณ จุดนั้นเราจะสังเกตช่วงเวลาของการรีบาวด์ที่จะคืนความแข็งแกร่งในตลาดและทำให้มีกำไรในการซื้อ

นอกจากนี้ยังเป็นที่น่าสนใจที่จะทราบความคล้ายคลึงกันระหว่างราคาของตลาดและแนวโน้มราคา นี่คือการดูราคาเทียบกับแนวโน้มดัชนี เราจะเห็นได้ว่าตลาดมีการเคลื่อนไหวในทิศทางข้างขึ้นและลงมากขึ้นซึ่งบ่งชี้ว่ามันสามารถคาดการณ์ได้น้อยกว่าแนวโน้มตลาด

แน่นอนว่าเราควรดูสภาพตลาดในอดีตและปัจจุบันเพื่อดูว่ามีแนวโน้มขาขึ้นในระยะยาวหรือไม่ พื้นที่หนึ่งของแผนภูมิที่แสดงแนวโน้มขาขึ้นอยู่ในพื้นที่ด้านบนและด้านล่างของ breakouts ในขณะที่เราย้ายเข้าสู่ที่โล่งนี่คือจุดที่นักลงทุนจำนวนมากกำลังซื้อเพื่อรอการฝ่าฝืนซึ่งอาจเกิดขึ้นจากการต่อต้านหรือแนวรับ

พื้นที่อื่นของแผนภูมิที่เราต้องพิจารณาคือจุดเริ่มต้นของการดึงกลับขึ้น อาจเป็นที่ที่ดัชนีย้อนกลับไปสู่เส้นแนวโน้มขาลงในระยะยาวอย่างไรก็ตามนี่ไม่ใช่พื้นที่ทั่วไปของตลาด โดยปกติแล้วการพักขาขึ้นเป็นเพียงทางออกชั่วคราวจนกว่าจะถึงจุดสนับสนุนหรือแนวต้านที่แข็งแกร่ง

ทำไม DJIA ถึงต่ำลง? ตัวเลขบ่งชี้ว่าตลาดอาจจะยังคงลดลงจนกว่าเราจะเห็นการดึงกลับที่แข็งแกร่งอีกครั้งซึ่งผลักดันให้ดัชนีเหนือระดับแนวต้าน นอกจากนี้เรายังเห็นว่าตัวชี้วัดอื่น ๆ หลายแห่งเบี่ยงเบนจากแนวโน้มขาขึ้นในระยะยาว ตัวอย่างเช่นในขณะที่เงินดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าลงทำให้รู้สึกว่าตลาดจะมีช่วงเวลาที่ยากลำบากในการถือเหนือระดับแนวรับ

เศรษฐกิจสหรัฐฯอ่อนแอและไม่ต้องสงสัยเลยว่าตลาดกำลังทำตาม หากสิ่งนี้ยังคงดำเนินต่อไปมันอาจเป็นเรื่องยากที่จะรักษากำไรไว้ในตลาด ดังนั้นเราจึงควรปิดจุดเข้าไว้จนกว่าเราจะเห็นตลาดที่แข็งแกร่งต่อเนื่อง

การเปิดการค้าขายตอนนี้จะให้ผลกำไรมากกว่ารอจนถึงภายหลัง หากเรารอนานเกินไปเราอาจพลาดโอกาสที่จะลงทุนในตลาดที่แข็งแกร่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในพื้นที่ของตลาดที่มีแนวรับหรือแนวรับสูง

ดังนั้นแทนที่จะอาศัยแนวโน้มราคาผู้ค้าสามารถดูจุดแข็งและจุดอ่อนของตลาดร่วมกับตัวชี้วัดเหล่านี้ ตอนนี้เราสามารถเห็นแนวโน้มทั้งจุดแข็งและจุดอ่อนซึ่งช่วยให้เรากำหนดทิศทางของตลาดที่กำลังก้าวไปข้างหน้า

เราอาจจะสามารถระบุพื้นที่ของจุดแข็งและจุดอ่อนในตลาดอันเป็นผลมาจากแนวโน้มขาลงในปัจจุบัน ด้วยเหตุนี้เราอาจจะสามารถเริ่มต้นแนวโน้มใหม่ในการทำกำไรจากแนวโน้มลดลงอย่างต่อเนื่องของตลาด

คุณสามารถระบุจุดแข็งและจุดอ่อนของ DJIA ได้ดีเพียงใดนั้นขึ้นอยู่กับว่าคุณศึกษาข้อมูลประเภทนี้อย่างไร ในที่สุดสิ่งเดียวที่สำคัญจริงๆก็คือคุณซื้อในเวลาที่เหมาะสมและขายเมื่อราคาลดลง ด้วย DJIA ตอนนี้เคลื่อนไหวต่ำลงอาจถึงเวลาที่จะใช้ประโยชน์จากข้อมูลการตลาดใหม่นี้

ความเห็นถูกปิด

Counter Forex ในประเทศไทย