Press "Enter" to skip to content

ดอลลาร์แคนาดาจับตาธนาคารแห่งแคนาดาให้คะแนนการตัดสินใจขณะที่กรณีโควิด -19 เพิ่มขึ้น

ไม่กี่วันที่ผ่านมาธนาคารแห่งแคนาดาได้ออกแถลงการณ์รายไตรมาส ข่าวประชาสัมพันธ์นี้เป็นโอกาสแรกที่จะได้ดูการตัดสินใจต่างๆของ Federal Open Market Committee หรือ MPCC ในระยะสั้น แม้ว่าจะไม่มีเรื่องน่าประหลาดใจมากมาย แต่ธนาคารได้ให้ความเห็นเกี่ยวกับการเพิ่มขึ้นอย่างกะทันหันของดอลลาร์แคนาดาและสิ่งที่จะเกิดขึ้นในอนาคต

ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับแรกที่เผยแพร่ออกมาคือข่าวการเพิ่มขึ้นอย่างกะทันหันของดอลลาร์แคนาดา ดอลลาร์แคนาดาเพิ่มขึ้นจากประมาณ 1.40 ดอลลาร์เป็นมากกว่าสองดอลลาร์สหรัฐในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาและผู้เชี่ยวชาญเชื่อว่าการเพิ่มขึ้นอย่างกะทันหันนี้ไม่ใช่เรื่องบังเอิญและไม่ได้ชี้ไปที่จุดสิ้นสุดของดอลลาร์แคนาดา

ธนาคารแห่งแคนาดาชี้ให้เห็นอย่างรวดเร็วว่าการเพิ่มขึ้นอย่างกะทันหันของดอลลาร์แคนาดาในครั้งนี้ “สูงผิดปกติ” และสาเหตุของการเพิ่มขึ้นอย่างกะทันหันนี้ยังไม่ชัดเจน อย่างไรก็ตามมีแนวโน้มที่ชัดเจนอย่างหนึ่งที่กำลังเกิดขึ้นพร้อมกับสกุลเงินที่อาจส่งผลต่อการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ครั้งต่อไปของสกุลเงิน

เนื่องจากธนาคารแห่งแคนาดาจับตาดูเงินดอลลาร์แคนาดาอย่างใกล้ชิดจึงมีหลายสิ่งที่พวกเขาน่าจะรับทราบเช่นการเพิ่มขึ้นอย่างกะทันหันของดอลลาร์แคนาดา พวกเขาจะสังเกตเห็นจำนวนการซื้อขายที่ดำเนินการโดย บริษัท ของแคนาดา การนำเข้าที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในประเทศส่งผลให้อุปสงค์พุ่งสูงขึ้นอย่างกะทันหันซึ่งอาจนำไปสู่การเพิ่มขึ้นของดอลลาร์แคนาดา

ในขณะเดียวกันมีปัจจัยหลายประการที่จะส่งผลต่อการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ครั้งต่อไปของดอลลาร์แคนาดา ปัจจัยหนึ่งคือสิ่งที่เกิดขึ้นกับดอลลาร์สหรัฐเมื่อธนาคารแห่งแคนาดาเริ่มขึ้นอัตราดอกเบี้ย

แม้ว่าสิ่งนี้จะไม่ได้รับการคาดการณ์อย่างกว้างขวาง แต่เงินดอลลาร์แคนาดาก็เริ่มอ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐและนี่อาจเป็นสิ่งที่ทำให้ดอลลาร์แคนาดาลดลงไปอีก หากแนวโน้มนี้ยังคงดำเนินต่อไปอาจหมายความว่ามีช่วงเวลาหนึ่งที่ดอลลาร์แคนาดาอ่อนค่าเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐมากกว่าที่เคยเป็นมาซึ่งนำไปสู่ช่วงเวลาแห่งความผันผวนอย่างมากในการซื้อขายดอลลาร์แคนาดา เมื่อสิ่งนี้เกิดขึ้นคุณสามารถคาดหวังว่าจะมีคนจำนวนมากสูญเสียเงินในการเทรด

นอกจากนี้ตามที่กล่าวข้างต้นธนาคารแห่งแคนาดายังระบุว่าจะเฝ้าดูความแข็งแกร่งของดอลลาร์แคนาดาเมื่อทำการตัดสินใจเกี่ยวกับอัตราใด ๆ ดังนั้นจึงมีแนวโน้มที่จะต้องเฝ้าระวังการอ่อนตัวของดอลลาร์สหรัฐในขณะที่เฝ้าดูการแข็งค่าของดอลลาร์แคนาดา

ในระยะสั้นนี่คือสิ่งที่ธนาคารแห่งแคนาดาให้ความสนใจโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากดอลลาร์แคนาดาอ่อนค่าลงกว่าที่เคยเป็นมา เมื่อคำนึงถึงสิ่งนี้แล้วนี่อาจเป็นการตัดสินใจที่สำคัญที่สุดอย่างหนึ่งที่ธนาคารกลางสหรัฐจะดำเนินการนับตั้งแต่วิกฤตการเงินครั้งล่าสุดและสิ่งที่จะส่งผลกระทบไม่เพียง แต่ดอลลาร์แคนาดาเท่านั้น แต่ยังรวมถึงเศรษฐกิจโดยรวมด้วย

ธนาคารแห่งแคนาดาระบุว่าจะเริ่มขึ้นอัตราดอกเบี้ยเพื่อลดค่าเงินดอลลาร์แคนาดาเพื่อให้เข้าใจนโยบายการค้าได้ง่ายขึ้น ซึ่งหมายความว่าพวกเขาอาจถูกล่อลวงให้เริ่มขึ้นอัตราดอกเบี้ยเพื่อสนับสนุนค่าเงินดอลลาร์แคนาดาให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น

นักลงทุนหลายคนเชื่อว่านี่จะเป็นการตัดสินใจในอัตราตามสถานะปัจจุบันของเศรษฐกิจ ดังนั้นพวกเขาจึงคาดหวังว่าจะเกิดขึ้นทันทีหลังจากที่ธนาคารแห่งแคนาดาตัดสินใจเรื่องอัตราใด ๆ กล่าวอีกนัยหนึ่งอาจเป็นการเคลื่อนไหวที่รวดเร็วมากซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อตลาดอย่างรวดเร็ว

แม้ว่านี่จะเป็นการเปลี่ยนแปลงอัตราสำคัญที่ส่งผลกระทบต่อดอลลาร์แคนาดา แต่คุณควรระวังว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับดอลลาร์สหรัฐฯแม้ว่านี่อาจเป็นสิ่งสุดท้ายที่คุณให้ความสนใจ คุณควรจับตาดูสิ่งที่เกิดขึ้นกับดอลลาร์สหรัฐอย่างใกล้ชิดเนื่องจากมีปัจจัยอื่น ๆ อีกมากมายที่มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจนี้

โปรดทราบว่าสิ่งนี้จะส่งผลกระทบอย่างมากต่อการลงทุนของคุณเพราะหากดอลลาร์แคนาดาอ่อนตัวลงมากเกินไปคุณอาจต้องพิจารณาเปลี่ยนพอร์ตการลงทุนของคุณเป็นดอลลาร์สหรัฐ แม้ว่าสิ่งนี้จะไม่เกิดขึ้นในทันที แต่คุณควรเตรียมพร้อมที่จะเห็นการเปลี่ยนแปลงบางอย่างในอนาคต

ความเห็นถูกปิด

Counter Forex ในประเทศไทย