Press "Enter" to skip to content

ปอนด์อังกฤษ (GBP) ล่าสุด: มีแนวโน้มสูงขึ้นใน GBP / USD หลังจาก งบประมาณขนาดเล็ก

เมื่อธนาคารกลางปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินปอนด์อังกฤษ (GBP) ได้รับความคุ้มค่าอย่างมากเมื่อเทียบกับคู่แข่งรายใหญ่ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา นี่เป็นเพราะสกุลเงินอื่นแสดงสัญญาณของความอ่อนแอ การวิเคราะห์ล่าสุดจาก FXCM แสดงให้เห็นว่าเศรษฐกิจของสหราชอาณาจักรยังคงแข็งแกร่งและความแข็งแกร่งของปอนด์อังกฤษหมายความว่าสกุลเงินหลักอื่น ๆ จะยังคงอยู่ในการตรวจสอบตราบใดที่มันยังคงเป็นสกุลเงินที่แข็งแกร่งที่สุดของภูมิภาค

แต่ความผันผวนของค่าเงินปอนด์เทียบกับดอลลาร์เงินยูโรและเงินเยนสะท้อนให้เห็นถึงความเสี่ยงสำหรับนักลงทุนที่ถือพันธบัตรรัฐบาลอังกฤษหรือสินทรัพย์อื่น ๆ ในสกุลเงินหลักเหล่านี้ เมื่อเร็ว ๆ นี้ FT ได้ตีพิมพ์ข้อความที่ระบุว่า “นักเศรษฐศาสตร์ชาวอังกฤษกำลังเรียกร้องให้นักลงทุนอยู่ห่างจากสกุลเงินในขณะนี้ด้วยการคิดค่าเสื่อมราคาเพิ่มเติมสำหรับบัตรเงินปอนด์อังกฤษ”

นั่นเป็นเพราะนักวิเคราะห์ของ FXCM เชื่อว่าความแข็งแกร่งของเงินปอนด์ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมาได้รับการสนับสนุนจากความจริงที่ว่าสินทรัพย์ทางการเงินของอังกฤษเช่นพันธบัตรรัฐบาลถือโดยนักลงทุนต่างประเทศ ในทางตรงกันข้ามนักวิเคราะห์ที่ธนาคารแห่งประเทศอังกฤษเชื่อว่าจุดแข็งของเศรษฐกิจอังกฤษจะส่งผลให้ต้นทุนการกู้ยืมที่สูงขึ้นสำหรับส่วนที่เหลือของเศรษฐกิจโลก ปัจจัยเหล่านี้ทำให้มีโอกาสน้อยที่มูลค่าของปอนด์จะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

การวิเคราะห์ของนักวิเคราะห์ยังดูว่าความแข็งแกร่งของเงินปอนด์ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมานั้นแตกต่างจากการลดลงของเงินยูโรเงินดอลลาร์สหรัฐและเงินเยนของญี่ปุ่น พวกเขายืนยันว่าความแข็งแกร่งของเงินปอนด์หมายถึงสกุลเงินที่อ่อนแอกว่ามีแนวโน้มที่จะลดลงต่อไป นี่แสดงให้เห็นว่าความแตกต่างระหว่างอัตราแลกเปลี่ยนปัจจุบันและอัตราแลกเปลี่ยนในเดือนมกราคมจะแคบลงและสกุลเงินเหล่านี้จะอ่อนตัวลงในปีถัดไป ซึ่งหมายความว่าอัตราแลกเปลี่ยนจะย้ายกลับไปที่ระดับที่เป็นประโยชน์ต่อนักลงทุน

นักวิเคราะห์ของ FXCM กล่าวว่าเงินดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าลงจากการลดอัตราดอกเบี้ยของสหรัฐ และในทางกลับกันการแข็งค่าของเงินดอลลาร์ได้ถูกมองว่าสะท้อนถึงความอ่อนแอของเงินยูโรและเยนญี่ปุ่น มีหลักฐานบางอย่างที่ธนาคารแห่งประเทศอังกฤษใช้มาตรการแทรกแซงตลาดสกุลเงินเพื่อปกป้องมูลค่าของเงินปอนด์เมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักสองสกุลอื่น ๆ

อันที่จริงธนาคารแห่งประเทศอังกฤษได้พิจารณาการแทรกแซงของสกุลเงินสองสกุลเงินหนึ่งคือเงินยูโรและเงินปอนด์ การวิเคราะห์ของ FT บ่งบอกว่าธนาคารแห่งประเทศอังกฤษยินดีที่จะทำสิ่งนี้อีกในอนาคตอันใกล้

เช่นเดียวกับเงินเยน ระบุว่าสกุลเงินนี้ถูกตรึงไว้กับดอลลาร์สหรัฐมันได้เพิ่มขึ้นอย่างมากเมื่อเทียบกับสกุลเงินอเมริกัน เมื่ออัตราแลกเปลี่ยนระหว่างสองสกุลเงินสูงขึ้นแสดงว่าเงินดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าลง

ด้วยเหตุนี้ธนาคารแห่งประเทศอังกฤษได้กล่าวว่ามันต้องการที่จะ “หลีกเลี่ยงการแทรกแซงสกุลเงินเพิ่มเติมในตลาดสเตอร์ลิงและมองหาอัตราแลกเปลี่ยนที่จะถอยกลับไปสู่ความเท่าเทียมกัน” ซึ่งหมายความว่าธนาคารกลางไม่จำเป็นต้องเข้ามาและปกป้องมูลค่าของเงินปอนด์เมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักอื่น ๆ เมื่อพวกเขามองหาเสถียรภาพ

เนื่องจากตลาดสกุลเงินยังคงผันผวนดังนั้นนี่อาจหมายความว่าสถานการณ์ทั้งหมดสามารถเปลี่ยนแปลงได้อย่างรวดเร็ว ตามที่นักวิเคราะห์ FXCM แนะนำการเคลื่อนไหวในปัจจุบันของอัตราแลกเปลี่ยนไม่สามารถคาดการณ์ได้ทำให้นักลงทุนเปิดให้ถูกจับเมื่อสถานการณ์เปลี่ยนแปลงทันที

การวิเคราะห์ล่าสุดจาก FXCM แสดงให้เห็นว่าธนาคารแห่งประเทศอังกฤษมีทางเลือกในการรักษาความมุ่งมั่นที่จะรักษาอัตราดอกเบี้ยหลักของธนาคารกลางอังกฤษไว้ที่ 0.5% อัตราแลกเปลี่ยนในระยะสั้นอาจลดลงซึ่งหมายความว่าแนวโน้มระยะยาวที่คาดว่าจะรักษาโดยเศรษฐกิจ

ดังนั้นหากคุณเป็นนักลงทุนที่ถือพันธบัตรรัฐบาลสหราชอาณาจักรหรือสินทรัพย์ของอังกฤษอื่น ๆ ความแข็งแกร่งของเงินปอนด์ไม่น่าจะนำไปสู่การลงทุนที่น่าตกใจ ผลการดำเนินงานที่แข็งแกร่งของเงินปอนด์เมื่อเทียบกับคู่แข่งรายใหญ่เช่นยูโรและดอลลาร์สหรัฐหมายความว่ามีช่องว่างเล็กน้อยสำหรับการเคลื่อนไหวที่สำคัญใด ๆ ในอัตราแลกเปลี่ยน

หากคุณถือหุ้นหรือหุ้นอังกฤษจำไว้ว่าความแข็งแกร่งของเงินปอนด์ทำให้การถือหุ้นในสหราชอาณาจักรเป็นเรื่องที่น่าสนใจมากกว่าการถือหุ้นในประเทศเศรษฐกิจเกิดใหม่ หรือพิจารณาการลงทุนในพันธบัตรหรือทรัพย์สินเนื่องจากปัจจัยเหล่านี้ไม่น่าจะได้รับผลกระทบจากความผันผวนของอัตราแลกเปลี่ยน

ความเห็นถูกปิด

Counter Forex ในประเทศไทย