Press "Enter" to skip to content

เงินดอลลาร์ออสเตรเลียหยุดชะงักเนื่องจากความไม่พอใจในการขายยาของกิเลียด

ไฟเซอร์ยักษ์ใหญ่ด้านการดูแลสุขภาพของสหรัฐอเมริกากำลังถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่ามีความล่าช้าในการเปิดตัวยา Harvoni ที่ได้รับการรับรองจาก FDA ว่าเป็นโรคตับอักเสบเนื่องจากค่าเงินดอลลาร์สหรัฐสั่นคลอนเล็กน้อย น่าเสียดายที่คำถามใหญ่คือการที่จะส่งผลกระทบเชิงลบต่อรายได้และผลกำไรของ บริษัท หรือไม่

เงินดอลลาร์สหรัฐได้รับการเหาะตีลังกาในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ในขณะที่นักลงทุนมีความสุขเมื่อธนาคารกลางสหรัฐปรับลดอัตราดอกเบี้ยอีกสองในสาม แต่สกุลเงินก็มีการเปลี่ยนแปลงเช่นกันเมื่อยุโรปเริ่มที่จะควบคุมไม่ได้ ทั้งสองฝั่งของมหาสมุทรแอตแลนติกได้ดีหลังจากการลงประชามติเพื่อออกจากสหภาพยุโรป แต่ดูเหมือนว่าเงินดอลลาร์จะจมอีกครั้งในไม่ช้า

เงินดอลลาร์อเมริกันที่อ่อนค่าเป็นเพียงหนึ่งในหลาย ๆ ประเด็นที่กำลังคุกคามที่จะปรับตัวลงในตลาดทุนทั่วโลกและภาคการเงินเข้าสู่ความวุ่นวายต่อไป เราเพิ่งเห็นจุดเริ่มต้นของมัน หากเราจะโชคดีค่าเงินดอลลาร์อาจจะสามารถฝ่าฟันพายุไปได้ซักพัก แต่อัตราเงินเฟ้ออยู่ในการ์ด

นี่เป็นเพราะการคุกคามอย่างต่อเนื่องของสหภาพยุโรปรวมถึงการออกจากสหภาพยุโรปที่กำลังจะเกิดขึ้น ดูเหมือนว่าอาจมีอะไรอีกมากมายที่จะมาในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

ดูเหมือนว่าเงินดอลลาร์จะไม่สามารถอยู่รอดได้ใน “การพิมพ์” อีกรอบ นอกจากนักลงทุนสหรัฐจะรู้ว่าตลาดโลกมีขนาดเล็กเพียงใด

สำหรับเงินดอลลาร์ผู้ค้าบางรายได้เพิ่มโอกาสในการซื้อดอลลาร์ที่ต่ำตลอดเวลา ธนาคารกลางกำลังซื้อดอลลาร์สหรัฐมากกว่าซื้อมาเกือบสามปีแล้ว

นักลงทุนทั่วโลกคาดว่าค่าเงินดอลลาร์ที่อ่อนค่าจะยังคงดำเนินต่อไปจนถึงสิ้นปี ที่จริงแล้วดูเหมือนว่าธนาคารกลางสหรัฐอาจลดการซื้อคลังหรือประกาศอื่น ๆ ที่อาจส่งผลกระทบต่อค่าเงินดอลลาร์ในระดับหนึ่ง

แน่นอนว่าเราได้เห็นการเคลื่อนไหวนี้แล้วเมื่อธนาคารกลางใหญ่ ๆ ประกาศว่าพวกเขากำลังนำเงินเข้าตลาดหุ้น ดังนั้นนั่นเป็นข่าวดีสำหรับหุ้นที่กำลังเพลิดเพลินกับเดือนที่ดีที่สุดของพวกเขาตลอดเวลา

อย่างไรก็ตามสิ่งหนึ่งที่ต้องจำไว้ที่นี่คือความแข็งแกร่งของเงินดอลลาร์สหรัฐคือเงินทุนน้อยลงไหลเข้าตลาดหุ้น หากเงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้นเงินก็จะไหลเข้าสู่ตลาดหุ้นน้อยลงและนำไปสู่การอ่อนตัวลงของราคาหุ้น

ใช่มันเหมือนกับการซื้ออาหารในกระป๋อง หากคุณเทน้ำเดือดลงในกระป๋องถั่วและดูสีของกระป๋องให้ดีขึ้นมันจะไม่นาน

ที่จริงแล้วมีโอกาสมากที่เงินดอลลาร์อ่อนค่าลงในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า จากนั้นทุกคนจะตระหนักว่าธนาคารกลางสหรัฐกำลังกำหนดราคาในรูปแบบของการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยและจะดำเนินการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยต่อไปจนกว่าอัตราการว่างงานจะเพิ่มขึ้นสูงกว่าร้อยละห้า

ในขณะเดียวกันค่าเงินดอลลาร์ที่อ่อนค่าลงจะช่วยให้หุ้นปรับตัวขึ้นไปสู่จุดสูงสุดใหม่ในขณะที่พันธบัตรจะสะท้อนอัตราผลตอบแทนที่ลดลง ผลลัพธ์ที่ได้คือการเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญในราคาตราสารทุนเช่นเดียวกับการแข็งค่าในระดับปานกลางในค่าเงินดอลลาร์

ความเห็นถูกปิด

Counter Forex ในประเทศไทย