Press "Enter" to skip to content

7 Step Trading Checklist Before Entering Any Trade

มีหลายปัจจัยที่ต้องพิจารณาก่อนเข้าสู่การซื้อขาย แต่รายการตรวจสอบการซื้อขายควรเป็นขั้นตอนแรก วัตถุประสงค์ของรายการตรวจสอบคือการพิจารณาว่ารางวัลจะเกินความเสี่ยงหรือไม่ เกณฑ์อื่น ๆ จะต้องได้รับการพิจารณาและจัดทำเป็นเอกสาร ก่อนดำเนินการซื้อขาย คุณควรจัดทำเอกสารว่าคุณจะจัดการความเสี่ยงและจัดสรรสินทรัพย์ของคุณอย่างไร ก่อนทำการซื้อขาย คุณควรเข้าใจว่าทำไมคุณถึงเลือกกลยุทธ์ที่คุณใช้

การใช้รายการตรวจสอบการซื้อขายมีความสำคัญอย่างยิ่ง รายการตรวจสอบนี้จะช่วยคุณหลีกเลี่ยงการซื้อขายแบบกระตุ้นและจะช่วยให้คุณมีวินัย แม้ว่ารายการตรวจสอบการซื้อขายจะไม่สามารถรับประกันการซื้อขายที่ทำกำไรได้ แต่ก็สามารถช่วยให้คุณตัดสินใจได้อย่างสม่ำเสมอมากขึ้น ตัวอย่างเช่น คุณสามารถทำตามขั้นตอนในแผนการซื้อขายเพื่อหลีกเลี่ยงการซื้อขายหุนหันพลันแล่น แม้ว่าผู้ค้าจะมีแผนการซื้อขาย แต่ก็จะทำหน้าที่เป็นแนวทางที่เป็นประโยชน์ในการวางแผนการค้า

จุดประสงค์ของรายการตรวจสอบการซื้อขายคือเพื่อขจัดข้อผิดพลาด ต่างจากแผนการซื้อขาย รายการตรวจสอบการซื้อขายมุ่งเน้นไปที่การซื้อขายแต่ละรายการและสรุปแนวทางการซื้อขายโดยรวม ผู้ค้าที่แพ้อย่างต่อเนื่องมักจะสูญเสียการควบคุมอารมณ์และหยุดทำการซื้อขายเมื่อตลาดไม่อยู่ในตำแหน่งที่ดี รายการตรวจสอบยังช่วยให้ผู้ค้าหลีกเลี่ยงการทำการค้าที่พวกเขาอาจจะละทิ้ง การใช้รายการตรวจสอบจะช่วยให้ผู้ค้ามีวินัยและหลีกเลี่ยงการตัดสินใจซื้อขายที่ไม่ดี

การใช้รายการตรวจสอบการซื้อขายสามารถช่วยให้ผู้ค้าระบุโอกาสในการซื้อขายที่ดีได้ รายการตรวจสอบช่วยให้ผู้ค้าสามารถระงับความคิดและลดแนวโน้มที่จะปฏิบัติตามแรงกระตุ้น คุณอาจต้องเตรียมแผนการซื้อขายแยกต่างหากสำหรับแต่ละแผนภูมิ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับตลาดที่คุณกำลังซื้อขาย ด้วยวิธีนี้ คุณสามารถลดความเสี่ยงของการทำผิดพลาดและช่วยให้คุณตัดสินใจได้ดีที่สุด มันจะช่วยให้คุณสร้างความมั่นใจ ลดปัญหาทางอารมณ์ และทำให้การซื้อขายของคุณประสบความสำเร็จมากขึ้นในระยะยาว

นอกจากทำตามรายการตรวจสอบการซื้อขายแล้ว คุณควรมีแผนการซื้อขายด้วย แผนการซื้อขายที่ดีควรขึ้นอยู่กับการวิเคราะห์ตลาดอย่างละเอียดและถี่ถ้วน คุณควรสร้างกลยุทธ์ที่จะช่วยคุณจัดการความเสี่ยง คุณควรมีความเข้าใจที่ชัดเจนเกี่ยวกับวัตถุประสงค์ของคุณ การมีแผนการค้าสามารถช่วยคุณกำหนดเป้าหมายในตลาดเฉพาะและตัดสินใจว่ากลยุทธ์ใดที่เหมาะกับคุณ

หากคุณเป็นเดย์เทรดเดอร์ คุณอาจต้องการหลีกเลี่ยงการเข้าสู่สถานะซื้อก่อนที่จะมีการเผยแพร่รายงานเศรษฐกิจที่สำคัญ คุณควรตรวจสอบปฏิทินเศรษฐกิจก่อนทำการค้า ตลาดมีแนวโน้มที่จะเคารพระดับราคาบางอย่าง ดังนั้นคุณควรตรวจสอบก่อนที่จะเข้ารับตำแหน่ง ในทำนองเดียวกัน คุณไม่ควรเข้าสู่ตำแหน่งยาวก่อนที่จะทะลุแนวรับหลัก

ก่อนเข้าสู่การซื้อขาย อย่าลืมกำหนดเป้าหมายการซื้อขาย การสร้างแผนการซื้อขายจะช่วยให้คุณมีเป้าหมายและหลีกเลี่ยงข้อผิดพลาดทั่วไปที่ผู้ค้ามือใหม่จำนวนมากทำ เช่นเดียวกับการลงทุนใดๆ ควรทำตามความเป็นจริงให้ดีที่สุดเสมอ จำไว้ว่านักลงทุนทั่วไปจะล้มเหลวในตลาดหากไม่มีแผนการซื้อขาย สิ่งสำคัญคือต้องเลือกแผนการซื้อขายที่เหมาะสมกับคุณ

ก่อนเข้าสู่การซื้อขาย คุณควรตรวจสอบตลาด คุณควรตรวจสอบให้แน่ใจด้วยว่าแผนการซื้อขายนั้นสอดคล้องกับเป้าหมายที่คุณตั้งไว้ นอกจากนี้ คุณควรเก็บบันทึกการซื้อขายไว้เพื่อรับผิดชอบ นอกจากนี้ยังเป็นประโยชน์ในการจัดทำเอกสารธุรกรรมที่คุณทำ ประสิทธิภาพและความคืบหน้ารายวันของคุณจะขึ้นอยู่กับสิ่งนี้ คุณควรเก็บบันทึกการซื้อขายของคุณไว้ด้วย หากคุณเป็นมือใหม่ คุณสามารถจดข้อมูลที่คุณมีลงในบันทึกส่วนตัวได้

ขั้นตอนสุดท้ายของรายการตรวจสอบการซื้อขายนี้คือทำความเข้าใจตัวเองในฐานะบุคคล คุณจำเป็นต้องรู้จุดแข็งและจุดอ่อนของคุณ และคุณจำเป็นต้องเข้าใจเป้าหมายและความคิดของคุณ คุณต้องเข้าใจเป้าหมายและแรงจูงใจของคุณก่อนตัดสินใจเข้าสู่การค้าขาย จากนั้นคุณสามารถประเมินตัวเองในแง่บวก เมื่อคุณสบายใจกับตัวเองแล้ว คุณจะมีความพร้อมมากขึ้นในการจัดการการซื้อขายของคุณ

ความเห็นถูกปิด

Counter Forex ในประเทศไทย